Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22205)
Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tới một cuộc gặp mặt. Cuộc họp đặc biệt có sự tham gia của Apple, Amazon, Facebook, Google, Microsoft, Tesla.

Dường như các nhà lãnh đạo công nghệ cao ở Mỹ đang tiếp tục lo lắng khi bị đặt dưới sức ép của Chính phủ mới, về việc cung cấp dữ liệu người dùng. Theo đó, ngoài việc thảo luận các chính sách mới của ngành công nghiệp công nghệ cao, tân tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một đề nghị đặc biệt, đó là yêu cầu các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon sẽ phải giúp ông xây dựng một hệ thống giám sát người dân, mà cụ thể là người Hồi giáo, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Được biết, đây là một hệ thống ghi danh và theo dõi, được tạo ra để ngăn chặn các cuộc khủng bố trong tương lai. Khác với nhiều chính sách khác, vấn đề đã được nhóm chuyển giao của Tổng thống Trump bàn bạc kỹ lưỡng và rất có thể sẽ sớm được đưa vào thực tế. Tuy nhiên, sau đó, các công ty gồm Apple, Facebook, Google, IBM, Uber và Microsoft đã tuyên bố sẽ không tham gia và không giúp đỡ ông Donald Trump xây dựng một hệ thống như vậy. Các công ty cũng sẽ không chuyển giao dữ liệu người dùng của họ cho Chính phủ.

Trong khi đó, Oracle và Amazon là 2 công ty chuyên về cơ sở dữ liệu, chưa công bố ý kiến của mình.

Sau khi đắc cử, tân tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ mạnh tay trong việc giám sát, và yêu cầu sự hợp tác từ các công ty công nghệ về việc thu thập dữ liệu người dùng. Các công ty như Facebook, Google và Twitter đã nhận được nhiều yêu cầu từ Chính phủ để cung cấp dữ liệu người dùng, cũng như hoạt động kinh doanh quảng cáo dựa trên các dữ liệu này.

Trước đó không lâu đã xảy ra vụ việc tranh cãi giữa Apple và FBI, liên quan đến việc truy cập vào một chiếc iPhone để lấy dữ liệu phục vụ điều tra. Trong tương lai, có lẽ sẽ xuất hiện thêm nhiều vụ việc tương tự.
55Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.