Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22341)
Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tới một cuộc gặp mặt. Cuộc họp đặc biệt có sự tham gia của Apple, Amazon, Facebook, Google, Microsoft, Tesla.

Dường như các nhà lãnh đạo công nghệ cao ở Mỹ đang tiếp tục lo lắng khi bị đặt dưới sức ép của Chính phủ mới, về việc cung cấp dữ liệu người dùng. Theo đó, ngoài việc thảo luận các chính sách mới của ngành công nghiệp công nghệ cao, tân tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một đề nghị đặc biệt, đó là yêu cầu các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon sẽ phải giúp ông xây dựng một hệ thống giám sát người dân, mà cụ thể là người Hồi giáo, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Được biết, đây là một hệ thống ghi danh và theo dõi, được tạo ra để ngăn chặn các cuộc khủng bố trong tương lai. Khác với nhiều chính sách khác, vấn đề đã được nhóm chuyển giao của Tổng thống Trump bàn bạc kỹ lưỡng và rất có thể sẽ sớm được đưa vào thực tế. Tuy nhiên, sau đó, các công ty gồm Apple, Facebook, Google, IBM, Uber và Microsoft đã tuyên bố sẽ không tham gia và không giúp đỡ ông Donald Trump xây dựng một hệ thống như vậy. Các công ty cũng sẽ không chuyển giao dữ liệu người dùng của họ cho Chính phủ.

Trong khi đó, Oracle và Amazon là 2 công ty chuyên về cơ sở dữ liệu, chưa công bố ý kiến của mình.

Sau khi đắc cử, tân tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ mạnh tay trong việc giám sát, và yêu cầu sự hợp tác từ các công ty công nghệ về việc thu thập dữ liệu người dùng. Các công ty như Facebook, Google và Twitter đã nhận được nhiều yêu cầu từ Chính phủ để cung cấp dữ liệu người dùng, cũng như hoạt động kinh doanh quảng cáo dựa trên các dữ liệu này.

Trước đó không lâu đã xảy ra vụ việc tranh cãi giữa Apple và FBI, liên quan đến việc truy cập vào một chiếc iPhone để lấy dữ liệu phục vụ điều tra. Trong tương lai, có lẽ sẽ xuất hiện thêm nhiều vụ việc tương tự.
55Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.