Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22418)
Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tới một cuộc gặp mặt. Cuộc họp đặc biệt có sự tham gia của Apple, Amazon, Facebook, Google, Microsoft, Tesla.

Dường như các nhà lãnh đạo công nghệ cao ở Mỹ đang tiếp tục lo lắng khi bị đặt dưới sức ép của Chính phủ mới, về việc cung cấp dữ liệu người dùng. Theo đó, ngoài việc thảo luận các chính sách mới của ngành công nghiệp công nghệ cao, tân tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một đề nghị đặc biệt, đó là yêu cầu các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon sẽ phải giúp ông xây dựng một hệ thống giám sát người dân, mà cụ thể là người Hồi giáo, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Được biết, đây là một hệ thống ghi danh và theo dõi, được tạo ra để ngăn chặn các cuộc khủng bố trong tương lai. Khác với nhiều chính sách khác, vấn đề đã được nhóm chuyển giao của Tổng thống Trump bàn bạc kỹ lưỡng và rất có thể sẽ sớm được đưa vào thực tế. Tuy nhiên, sau đó, các công ty gồm Apple, Facebook, Google, IBM, Uber và Microsoft đã tuyên bố sẽ không tham gia và không giúp đỡ ông Donald Trump xây dựng một hệ thống như vậy. Các công ty cũng sẽ không chuyển giao dữ liệu người dùng của họ cho Chính phủ.

Trong khi đó, Oracle và Amazon là 2 công ty chuyên về cơ sở dữ liệu, chưa công bố ý kiến của mình.

Sau khi đắc cử, tân tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ mạnh tay trong việc giám sát, và yêu cầu sự hợp tác từ các công ty công nghệ về việc thu thập dữ liệu người dùng. Các công ty như Facebook, Google và Twitter đã nhận được nhiều yêu cầu từ Chính phủ để cung cấp dữ liệu người dùng, cũng như hoạt động kinh doanh quảng cáo dựa trên các dữ liệu này.

Trước đó không lâu đã xảy ra vụ việc tranh cãi giữa Apple và FBI, liên quan đến việc truy cập vào một chiếc iPhone để lấy dữ liệu phục vụ điều tra. Trong tương lai, có lẽ sẽ xuất hiện thêm nhiều vụ việc tương tự.
55Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.