Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21941)
Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tới một cuộc gặp mặt. Cuộc họp đặc biệt có sự tham gia của Apple, Amazon, Facebook, Google, Microsoft, Tesla.

Dường như các nhà lãnh đạo công nghệ cao ở Mỹ đang tiếp tục lo lắng khi bị đặt dưới sức ép của Chính phủ mới, về việc cung cấp dữ liệu người dùng. Theo đó, ngoài việc thảo luận các chính sách mới của ngành công nghiệp công nghệ cao, tân tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một đề nghị đặc biệt, đó là yêu cầu các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon sẽ phải giúp ông xây dựng một hệ thống giám sát người dân, mà cụ thể là người Hồi giáo, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Được biết, đây là một hệ thống ghi danh và theo dõi, được tạo ra để ngăn chặn các cuộc khủng bố trong tương lai. Khác với nhiều chính sách khác, vấn đề đã được nhóm chuyển giao của Tổng thống Trump bàn bạc kỹ lưỡng và rất có thể sẽ sớm được đưa vào thực tế. Tuy nhiên, sau đó, các công ty gồm Apple, Facebook, Google, IBM, Uber và Microsoft đã tuyên bố sẽ không tham gia và không giúp đỡ ông Donald Trump xây dựng một hệ thống như vậy. Các công ty cũng sẽ không chuyển giao dữ liệu người dùng của họ cho Chính phủ.

Trong khi đó, Oracle và Amazon là 2 công ty chuyên về cơ sở dữ liệu, chưa công bố ý kiến của mình.

Sau khi đắc cử, tân tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ mạnh tay trong việc giám sát, và yêu cầu sự hợp tác từ các công ty công nghệ về việc thu thập dữ liệu người dùng. Các công ty như Facebook, Google và Twitter đã nhận được nhiều yêu cầu từ Chính phủ để cung cấp dữ liệu người dùng, cũng như hoạt động kinh doanh quảng cáo dựa trên các dữ liệu này.

Trước đó không lâu đã xảy ra vụ việc tranh cãi giữa Apple và FBI, liên quan đến việc truy cập vào một chiếc iPhone để lấy dữ liệu phục vụ điều tra. Trong tương lai, có lẽ sẽ xuất hiện thêm nhiều vụ việc tương tự.
55Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.