Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23087)
Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Văn phòng Liên bang Đức phụ trách An toàn Thông tin (tên tiếng Anh: Germany’s Federal Office for Information Security, gọi tắt là BSI) đã thông báo khuyên người dùng Yahoo ở Đức nên chuyển sang một dịch vụ email khác.

Ngoài ra, BSI còn chỉ trích Yahoo nặng nề vì không có những biện pháp bảo vệ thông tin cho người dùng. Arne Schoenbohm, Chủ tịch BSI đã lên tiếng chỉ trích Yahoo và khuyên người dùng không nên sử dụng dịch vụ email của hãng nữa:

“Nhìn vào các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua, người dùng nên xem xét kỹ các dịch vụ đang có ý định sử dụng trong tương lai, và bảo mật là một trong những vấn đề cần phải xem xét”


Vụ việc xảy ra sau khi Yahoo tiết lộ rằng hãng đã bị tấn công và hơn 1 tỷ tài khoản người dùng đã bị rò rỉ. Dù sự cố xảy ra từ tháng 08/ 2013, nhưng rất lâu sau đó Yahoo mới phát hiện ra. Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo cũng đã tiết lộ một vụ tấn công tương tự khác, khiến hơn 500 triệu tài khoản bị rò rỉ.

Hiện nay người dùng còn gắn bó với dịch vụ email của Yahoo có vẻ là một lựa chọn mạo hiểm. Trong khi có nhiều dịch vụ email khác có vẻ an toàn hơn nhiều, trong số đó nổi bật nhất là Gmail, hoặc thậm chí còn có những dịch vụ email cung cấp sẵn tính năng mã hóa như ProtonMail.
5130Vote
48Vote
312Vote
29Vote
111Vote
4.4170
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).