Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23097)
Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Văn phòng Liên bang Đức phụ trách An toàn Thông tin (tên tiếng Anh: Germany’s Federal Office for Information Security, gọi tắt là BSI) đã thông báo khuyên người dùng Yahoo ở Đức nên chuyển sang một dịch vụ email khác.

Ngoài ra, BSI còn chỉ trích Yahoo nặng nề vì không có những biện pháp bảo vệ thông tin cho người dùng. Arne Schoenbohm, Chủ tịch BSI đã lên tiếng chỉ trích Yahoo và khuyên người dùng không nên sử dụng dịch vụ email của hãng nữa:

“Nhìn vào các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua, người dùng nên xem xét kỹ các dịch vụ đang có ý định sử dụng trong tương lai, và bảo mật là một trong những vấn đề cần phải xem xét”


Vụ việc xảy ra sau khi Yahoo tiết lộ rằng hãng đã bị tấn công và hơn 1 tỷ tài khoản người dùng đã bị rò rỉ. Dù sự cố xảy ra từ tháng 08/ 2013, nhưng rất lâu sau đó Yahoo mới phát hiện ra. Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo cũng đã tiết lộ một vụ tấn công tương tự khác, khiến hơn 500 triệu tài khoản bị rò rỉ.

Hiện nay người dùng còn gắn bó với dịch vụ email của Yahoo có vẻ là một lựa chọn mạo hiểm. Trong khi có nhiều dịch vụ email khác có vẻ an toàn hơn nhiều, trong số đó nổi bật nhất là Gmail, hoặc thậm chí còn có những dịch vụ email cung cấp sẵn tính năng mã hóa như ProtonMail.
5130Vote
48Vote
312Vote
29Vote
111Vote
4.4170
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.