Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23176)
Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Văn phòng Liên bang Đức phụ trách An toàn Thông tin (tên tiếng Anh: Germany’s Federal Office for Information Security, gọi tắt là BSI) đã thông báo khuyên người dùng Yahoo ở Đức nên chuyển sang một dịch vụ email khác.

Ngoài ra, BSI còn chỉ trích Yahoo nặng nề vì không có những biện pháp bảo vệ thông tin cho người dùng. Arne Schoenbohm, Chủ tịch BSI đã lên tiếng chỉ trích Yahoo và khuyên người dùng không nên sử dụng dịch vụ email của hãng nữa:

“Nhìn vào các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua, người dùng nên xem xét kỹ các dịch vụ đang có ý định sử dụng trong tương lai, và bảo mật là một trong những vấn đề cần phải xem xét”


Vụ việc xảy ra sau khi Yahoo tiết lộ rằng hãng đã bị tấn công và hơn 1 tỷ tài khoản người dùng đã bị rò rỉ. Dù sự cố xảy ra từ tháng 08/ 2013, nhưng rất lâu sau đó Yahoo mới phát hiện ra. Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo cũng đã tiết lộ một vụ tấn công tương tự khác, khiến hơn 500 triệu tài khoản bị rò rỉ.

Hiện nay người dùng còn gắn bó với dịch vụ email của Yahoo có vẻ là một lựa chọn mạo hiểm. Trong khi có nhiều dịch vụ email khác có vẻ an toàn hơn nhiều, trong số đó nổi bật nhất là Gmail, hoặc thậm chí còn có những dịch vụ email cung cấp sẵn tính năng mã hóa như ProtonMail.
5130Vote
48Vote
312Vote
29Vote
111Vote
4.4170
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.