Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22940)
Người Dùng Yahoo Ở Đức Được Khuyên Nên Chuyển Sang Dịch Vụ Email Khác
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Văn phòng Liên bang Đức phụ trách An toàn Thông tin (tên tiếng Anh: Germany’s Federal Office for Information Security, gọi tắt là BSI) đã thông báo khuyên người dùng Yahoo ở Đức nên chuyển sang một dịch vụ email khác.

Ngoài ra, BSI còn chỉ trích Yahoo nặng nề vì không có những biện pháp bảo vệ thông tin cho người dùng. Arne Schoenbohm, Chủ tịch BSI đã lên tiếng chỉ trích Yahoo và khuyên người dùng không nên sử dụng dịch vụ email của hãng nữa:

“Nhìn vào các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua, người dùng nên xem xét kỹ các dịch vụ đang có ý định sử dụng trong tương lai, và bảo mật là một trong những vấn đề cần phải xem xét”


Vụ việc xảy ra sau khi Yahoo tiết lộ rằng hãng đã bị tấn công và hơn 1 tỷ tài khoản người dùng đã bị rò rỉ. Dù sự cố xảy ra từ tháng 08/ 2013, nhưng rất lâu sau đó Yahoo mới phát hiện ra. Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo cũng đã tiết lộ một vụ tấn công tương tự khác, khiến hơn 500 triệu tài khoản bị rò rỉ.

Hiện nay người dùng còn gắn bó với dịch vụ email của Yahoo có vẻ là một lựa chọn mạo hiểm. Trong khi có nhiều dịch vụ email khác có vẻ an toàn hơn nhiều, trong số đó nổi bật nhất là Gmail, hoặc thậm chí còn có những dịch vụ email cung cấp sẵn tính năng mã hóa như ProtonMail.
5130Vote
48Vote
312Vote
29Vote
111Vote
4.4170
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.