Uber Q3/2016: Thua Lỗ 800 Triệu USD

20 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 29455)
Uber Q3/2016: Thua Lỗ 800 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Uber công bố kết quả kinh doanh của Q3/2016. Theo đó, dù đã phải rút khỏi thị trường Trung Quốc, nhưng tình hình tài chính của công ty vẫn không thể khá hơn.

Trang Bloomberg cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, Uber đã thua lỗ gần 2.2 tỷ USD. Đến Q3/2016, mức thua lỗ tiếp tục tăng thêm hơn 800 triệu USD. Nhiều khả năng khoản thua lỗ tổng cộng trong năm 2016 của Uber sẽ ở mức 3 tỷ USD.

Cùng thời điểm, doanh thu của Uber cũng đã tăng, đạt doanh thu tổng cộng 3.76 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2016, và đang tiến tới cột mốc vượt mức 5.5 tỷ USD trong năm 2016.

Dù tình hình tài chính không được đẹp mắt, Uber vẫn tiếp tục được nhận tiền đầu tư và được định giá tới 69 tỷ USD, trở thành một công ty khởi nghiệp 7 năm tuổi có giá trị trên giấy tờ lớn hơn cả General Motors và Twitter gộp lại.

Được biết, tổng giá trị các chuyến xe của Uber đạt 5.4 tỷ USD trong quý thứ 3/2016, tăng từ mức 5 tỷ USD trong quý thứ 2 và 3,8 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2016. Tốc độ tăng trưởng các chuyến xe của Uber giảm có thể được giải thích một phần là do quyết định rời khỏi thị trường Trung Quốc.

Doanh thu thuần – số tiền Uber thu được sau khi trừ đi tiền trả cho các lái xe đạt 1.7 tỷ USD trong quý 3 năm 2016, tăng từ 1.1 tỷ USD trong quý 2 và 960 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2016. Như vậy, Uber hiện là công ty 7 năm tuổi, và đã thua lỗ tổng cộng tới 4 tỷ USD.
515Vote
42Vote
34Vote
26Vote
110Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.