Bộ Phận Phần Mềm Và Thiết Kế Của Apple Đã Không Còn Muốn Dành Sự Ưu Tiên Cao Cho Mac

20 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 23291)
Bộ Phận Phần Mềm Và Thiết Kế Của Apple Đã Không Còn Muốn Dành Sự Ưu Tiên Cao Cho Mac
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang Bloomberg đưa tin, dường như trong mắt bộ phận phần mềm, các lãnh đạo cấp cao cùng với nhóm thiết kế của Jony Ive, Mac đã không phải là mảng nhận được sự ưu tiên cao. Bên cạnh đó, các thách thức kĩ thuật và việc nhiều nhân viên chủ chốt trong nhóm Mac cũng đã xin nghỉ, khiến mọi việc chững lại.

Trang Bloomberg dẫn ra bằng chứng với chiếc MacBook Pro 2016 mới. Thời gian ban đầu, các kĩ sư dự định sẽ dùng loại pin dạng bậc thang giống như MacBook 12 inch để tối ưu không gian và tăng dung lượng, tuy nhiên thỏi pin đã không vượt qua các bài kiểm tra của Apple, nên họ phải quay trở về với loại pin thông thường. Các kĩ sư từ bộ phận khác cũng được kéo vào trong khi họ không có đủ kinh nghiệm giải quyết vấn đề. Đây có thể là lý do vì sao có nhiều người dùng chê pin kém hơn so với thời lượng Apple đưa ra, và cũng kém hơn so với các thế hệ tiền nhiệm.

Về macOS, Bloomberg cũng cho biết, hiện đã không còn một nhóm riêng chịu trách nhiệm phát triển hệ điều hành macOS, mà thay vào đó, Apple sẽ tổ chức một nhóm phần mềm lớn phát triển cả iOS lẫn Mac. Động thái sẽ giúp Mac và iOS kết hợp với nhau tốt hơn, nhưng cũng có nghĩa là iOS thường được nhiều nhân sự và thời gian hơn. Đây cũng là điều hợp lý vì iPhone đang đóng góp rất nhiều vào doanh thu của Apple, trong khi macOS sẽ không có được những thay đổi lớn như iOS.

Không chỉ về phần mềm, Jony Ive và nhóm thiết kế của ông cũng đã không còn ghé thăm nhóm phát triển Mac nhiều như trước đây. Song song với đó cũng không còn đánh giá nhiều nguyên mẫu như họ từng làm. Chiếc MacBook 12 inch 2016 ban đầu được dự tính là sẽ có thêm 1 cổng USB-C thứ hai, cảm biến Touch ID, nhưng Apple đã không thực hiện điều đó mà chỉ thêm tùy chọn màu hồng và nâng cấp CPU.

Còn mảng kinh doanh MacBook không có gì thay đổi. CEO Tim Cook đã tiết lộ thêm rằng Apple đang có lộ trình làm mới dòng sản phẩm để bàn của hãng.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).