Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ

21 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 23139)
Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ để bắt đầu đưa dây chuyền sản xuất của hãng vào Ấn Độ, với dự định tăng thị phần ở thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Theo lời từ 2 vị quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ với tờ the Wallstreet Journal, từ tháng 11/2016, Apple đã gửi thư tới chính phủ Ấn Độ, vạch ra kế hoạch của hãng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tài chính cũng như đề nghị gặp mặt với Bộ ngoại giao để bàn bạc sâu hơn về vấn đề.

Ấn Độ hiện đang nắm giữ số lượng tiêu thụ điện thoại lớn thứ 3 toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc. Tổng số lượng điện thoại được bán ra trong Ấn Độ đạt mức 139 triệu trong năm 2016. Tuy nhiên, phần lớn những thiết bị được bán ra ở Ấn Độ đều chạy Android và có giá dưới 150 USD. Trong khi đó, iPhone hiện chỉ chiếm 5% của tổng doanh số điện thoại bán ra ở Ấn Độ.


Apple đã và đang đầu tư nhiều hơn vào thị trường Đông Á, nhưng việc đưa dây chuyền sản xuất vào những khu vực này sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm nâng cao doanh thu tại những thị trường đang nở rộ và phát triển. Động thái mới sẽ cho phép Apple mở những cửa hàng bán lẻ, vì các công ty nước ngoài được yêu cầu phải sử dụng 30% nguyên liệu có nguồn cung thuộc Ấn Độ để sản xuất ra sản phẩm tại quốc gia này. Foxconn, công ty cung cấp linh kiện Trung Quốc chịu trách nhiệm làm ra nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad, cũng đã sở hữu một cơ sở sản xuất tại miền nam Ấn Độ.

Một số công ty smartphone lớn khác như Samsung hay Xiaomi, đã bắt đầu sản xuất trong nước để cung cấp điện thoại cho thị trường Ấn Độ. OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch gia nhập thị trường Ấn Độ để giành thị phần, mở thêm nhiều dịch vụ và cửa hàng bán lẻ.
511Vote
47Vote
35Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động