Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ

21 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 23246)
Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ để bắt đầu đưa dây chuyền sản xuất của hãng vào Ấn Độ, với dự định tăng thị phần ở thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Theo lời từ 2 vị quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ với tờ the Wallstreet Journal, từ tháng 11/2016, Apple đã gửi thư tới chính phủ Ấn Độ, vạch ra kế hoạch của hãng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tài chính cũng như đề nghị gặp mặt với Bộ ngoại giao để bàn bạc sâu hơn về vấn đề.

Ấn Độ hiện đang nắm giữ số lượng tiêu thụ điện thoại lớn thứ 3 toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc. Tổng số lượng điện thoại được bán ra trong Ấn Độ đạt mức 139 triệu trong năm 2016. Tuy nhiên, phần lớn những thiết bị được bán ra ở Ấn Độ đều chạy Android và có giá dưới 150 USD. Trong khi đó, iPhone hiện chỉ chiếm 5% của tổng doanh số điện thoại bán ra ở Ấn Độ.


Apple đã và đang đầu tư nhiều hơn vào thị trường Đông Á, nhưng việc đưa dây chuyền sản xuất vào những khu vực này sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm nâng cao doanh thu tại những thị trường đang nở rộ và phát triển. Động thái mới sẽ cho phép Apple mở những cửa hàng bán lẻ, vì các công ty nước ngoài được yêu cầu phải sử dụng 30% nguyên liệu có nguồn cung thuộc Ấn Độ để sản xuất ra sản phẩm tại quốc gia này. Foxconn, công ty cung cấp linh kiện Trung Quốc chịu trách nhiệm làm ra nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad, cũng đã sở hữu một cơ sở sản xuất tại miền nam Ấn Độ.

Một số công ty smartphone lớn khác như Samsung hay Xiaomi, đã bắt đầu sản xuất trong nước để cung cấp điện thoại cho thị trường Ấn Độ. OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch gia nhập thị trường Ấn Độ để giành thị phần, mở thêm nhiều dịch vụ và cửa hàng bán lẻ.
511Vote
47Vote
35Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".