Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ

21 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 23382)
Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ để bắt đầu đưa dây chuyền sản xuất của hãng vào Ấn Độ, với dự định tăng thị phần ở thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Theo lời từ 2 vị quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ với tờ the Wallstreet Journal, từ tháng 11/2016, Apple đã gửi thư tới chính phủ Ấn Độ, vạch ra kế hoạch của hãng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tài chính cũng như đề nghị gặp mặt với Bộ ngoại giao để bàn bạc sâu hơn về vấn đề.

Ấn Độ hiện đang nắm giữ số lượng tiêu thụ điện thoại lớn thứ 3 toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc. Tổng số lượng điện thoại được bán ra trong Ấn Độ đạt mức 139 triệu trong năm 2016. Tuy nhiên, phần lớn những thiết bị được bán ra ở Ấn Độ đều chạy Android và có giá dưới 150 USD. Trong khi đó, iPhone hiện chỉ chiếm 5% của tổng doanh số điện thoại bán ra ở Ấn Độ.


Apple đã và đang đầu tư nhiều hơn vào thị trường Đông Á, nhưng việc đưa dây chuyền sản xuất vào những khu vực này sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm nâng cao doanh thu tại những thị trường đang nở rộ và phát triển. Động thái mới sẽ cho phép Apple mở những cửa hàng bán lẻ, vì các công ty nước ngoài được yêu cầu phải sử dụng 30% nguyên liệu có nguồn cung thuộc Ấn Độ để sản xuất ra sản phẩm tại quốc gia này. Foxconn, công ty cung cấp linh kiện Trung Quốc chịu trách nhiệm làm ra nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad, cũng đã sở hữu một cơ sở sản xuất tại miền nam Ấn Độ.

Một số công ty smartphone lớn khác như Samsung hay Xiaomi, đã bắt đầu sản xuất trong nước để cung cấp điện thoại cho thị trường Ấn Độ. OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch gia nhập thị trường Ấn Độ để giành thị phần, mở thêm nhiều dịch vụ và cửa hàng bán lẻ.
511Vote
47Vote
35Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.