Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ

21 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 23440)
Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ để bắt đầu đưa dây chuyền sản xuất của hãng vào Ấn Độ, với dự định tăng thị phần ở thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Theo lời từ 2 vị quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ với tờ the Wallstreet Journal, từ tháng 11/2016, Apple đã gửi thư tới chính phủ Ấn Độ, vạch ra kế hoạch của hãng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tài chính cũng như đề nghị gặp mặt với Bộ ngoại giao để bàn bạc sâu hơn về vấn đề.

Ấn Độ hiện đang nắm giữ số lượng tiêu thụ điện thoại lớn thứ 3 toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc. Tổng số lượng điện thoại được bán ra trong Ấn Độ đạt mức 139 triệu trong năm 2016. Tuy nhiên, phần lớn những thiết bị được bán ra ở Ấn Độ đều chạy Android và có giá dưới 150 USD. Trong khi đó, iPhone hiện chỉ chiếm 5% của tổng doanh số điện thoại bán ra ở Ấn Độ.


Apple đã và đang đầu tư nhiều hơn vào thị trường Đông Á, nhưng việc đưa dây chuyền sản xuất vào những khu vực này sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm nâng cao doanh thu tại những thị trường đang nở rộ và phát triển. Động thái mới sẽ cho phép Apple mở những cửa hàng bán lẻ, vì các công ty nước ngoài được yêu cầu phải sử dụng 30% nguyên liệu có nguồn cung thuộc Ấn Độ để sản xuất ra sản phẩm tại quốc gia này. Foxconn, công ty cung cấp linh kiện Trung Quốc chịu trách nhiệm làm ra nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad, cũng đã sở hữu một cơ sở sản xuất tại miền nam Ấn Độ.

Một số công ty smartphone lớn khác như Samsung hay Xiaomi, đã bắt đầu sản xuất trong nước để cung cấp điện thoại cho thị trường Ấn Độ. OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch gia nhập thị trường Ấn Độ để giành thị phần, mở thêm nhiều dịch vụ và cửa hàng bán lẻ.
511Vote
47Vote
35Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.