Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ

21 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 23476)
Apple Đang Có Kế Hoạch Chuyển Sản Xuất Sang Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ để bắt đầu đưa dây chuyền sản xuất của hãng vào Ấn Độ, với dự định tăng thị phần ở thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Theo lời từ 2 vị quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ với tờ the Wallstreet Journal, từ tháng 11/2016, Apple đã gửi thư tới chính phủ Ấn Độ, vạch ra kế hoạch của hãng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tài chính cũng như đề nghị gặp mặt với Bộ ngoại giao để bàn bạc sâu hơn về vấn đề.

Ấn Độ hiện đang nắm giữ số lượng tiêu thụ điện thoại lớn thứ 3 toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc. Tổng số lượng điện thoại được bán ra trong Ấn Độ đạt mức 139 triệu trong năm 2016. Tuy nhiên, phần lớn những thiết bị được bán ra ở Ấn Độ đều chạy Android và có giá dưới 150 USD. Trong khi đó, iPhone hiện chỉ chiếm 5% của tổng doanh số điện thoại bán ra ở Ấn Độ.


Apple đã và đang đầu tư nhiều hơn vào thị trường Đông Á, nhưng việc đưa dây chuyền sản xuất vào những khu vực này sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm nâng cao doanh thu tại những thị trường đang nở rộ và phát triển. Động thái mới sẽ cho phép Apple mở những cửa hàng bán lẻ, vì các công ty nước ngoài được yêu cầu phải sử dụng 30% nguyên liệu có nguồn cung thuộc Ấn Độ để sản xuất ra sản phẩm tại quốc gia này. Foxconn, công ty cung cấp linh kiện Trung Quốc chịu trách nhiệm làm ra nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad, cũng đã sở hữu một cơ sở sản xuất tại miền nam Ấn Độ.

Một số công ty smartphone lớn khác như Samsung hay Xiaomi, đã bắt đầu sản xuất trong nước để cung cấp điện thoại cho thị trường Ấn Độ. OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch gia nhập thị trường Ấn Độ để giành thị phần, mở thêm nhiều dịch vụ và cửa hàng bán lẻ.
511Vote
47Vote
35Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.