SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone

23 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21274)
SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone
blank
Tính đến hạ tuần tháng 12/2016, thị phần của Samsung trên thị trường DRAM đã, đang và sẽ khó bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, SK Hynix, một bộ phận thuộc Hyundai, không vì thế mà nản chí, công bố chuẩn bị ra mắt chip RAM 8GB. Có thể thấy, việc ra mắt chip 8GB RAM cho các thiết bị di động cho thấy những nỗ lực của SK Hynix nhằm không bị yếu thế.

Theo đó, chip 8GB RAM mới của SK Hynix sẽ hướng tới phân khúc bình dân với các thông số không quá ấn tượng ngoài việc có dung lượng lớn. Có thể chip nhớ mới của Sk Hynix sẽ được tích hợp trong các điện thoại như Xiaomi, OnePlus hoặc Lenovo.

Được sản xuất dựa trên tiến trình 21nm, chip nhớ 8GB chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh hiệu suất với các module RAM 8GB dựa trên tiến trình 10nm của Samsung. Xung nhịp bộ nhớ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều do hạn chế về công nghệ. Theo các thông số được tiết lộ, các chip nhớ mới sẽ chạy ở xung nhịp 3.73 GHz, mỗi con chip sẽ bao gồm 4 module nhớ dung lượng 2 GB. Về lý thuyết, băng thông bộ nhớ sẽ đạt mức 29.8 Gb/giây.

Chắc chắn tiến trình 21nm sẽ không nổi trội so với mặt bằng chung của ngành. Tuy nhiên, các ưu điểm của nó là đủ nhanh, ít lỗi và giá thành rẻ, sẽ giúp SK Hynix có thể thu hút những nhà sản xuất muốn tăng lợi nhuận biên trên mỗi sản phẩm.

Dù 8GB RAM trên smartphone nghe khá hấp dẫn, hiệu năng của chip nhớ vẫn còn là vấn đề nghi vấn. Theo nhiều nguồn tin cậy, SK Hynix cũng sẽ ra mắt phiên bản chip nhớ tiết kiệm điện vào Q1/2017. Như vậy, các nhà sản xuất giá rẻ sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tăng hiệu năng nhưng không tăng giá thành sản xuất của sản phẩm.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch