SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone

23 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21358)
SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone
blank
Tính đến hạ tuần tháng 12/2016, thị phần của Samsung trên thị trường DRAM đã, đang và sẽ khó bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, SK Hynix, một bộ phận thuộc Hyundai, không vì thế mà nản chí, công bố chuẩn bị ra mắt chip RAM 8GB. Có thể thấy, việc ra mắt chip 8GB RAM cho các thiết bị di động cho thấy những nỗ lực của SK Hynix nhằm không bị yếu thế.

Theo đó, chip 8GB RAM mới của SK Hynix sẽ hướng tới phân khúc bình dân với các thông số không quá ấn tượng ngoài việc có dung lượng lớn. Có thể chip nhớ mới của Sk Hynix sẽ được tích hợp trong các điện thoại như Xiaomi, OnePlus hoặc Lenovo.

Được sản xuất dựa trên tiến trình 21nm, chip nhớ 8GB chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh hiệu suất với các module RAM 8GB dựa trên tiến trình 10nm của Samsung. Xung nhịp bộ nhớ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều do hạn chế về công nghệ. Theo các thông số được tiết lộ, các chip nhớ mới sẽ chạy ở xung nhịp 3.73 GHz, mỗi con chip sẽ bao gồm 4 module nhớ dung lượng 2 GB. Về lý thuyết, băng thông bộ nhớ sẽ đạt mức 29.8 Gb/giây.

Chắc chắn tiến trình 21nm sẽ không nổi trội so với mặt bằng chung của ngành. Tuy nhiên, các ưu điểm của nó là đủ nhanh, ít lỗi và giá thành rẻ, sẽ giúp SK Hynix có thể thu hút những nhà sản xuất muốn tăng lợi nhuận biên trên mỗi sản phẩm.

Dù 8GB RAM trên smartphone nghe khá hấp dẫn, hiệu năng của chip nhớ vẫn còn là vấn đề nghi vấn. Theo nhiều nguồn tin cậy, SK Hynix cũng sẽ ra mắt phiên bản chip nhớ tiết kiệm điện vào Q1/2017. Như vậy, các nhà sản xuất giá rẻ sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tăng hiệu năng nhưng không tăng giá thành sản xuất của sản phẩm.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.