SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone

23 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21436)
SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone
blank
Tính đến hạ tuần tháng 12/2016, thị phần của Samsung trên thị trường DRAM đã, đang và sẽ khó bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, SK Hynix, một bộ phận thuộc Hyundai, không vì thế mà nản chí, công bố chuẩn bị ra mắt chip RAM 8GB. Có thể thấy, việc ra mắt chip 8GB RAM cho các thiết bị di động cho thấy những nỗ lực của SK Hynix nhằm không bị yếu thế.

Theo đó, chip 8GB RAM mới của SK Hynix sẽ hướng tới phân khúc bình dân với các thông số không quá ấn tượng ngoài việc có dung lượng lớn. Có thể chip nhớ mới của Sk Hynix sẽ được tích hợp trong các điện thoại như Xiaomi, OnePlus hoặc Lenovo.

Được sản xuất dựa trên tiến trình 21nm, chip nhớ 8GB chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh hiệu suất với các module RAM 8GB dựa trên tiến trình 10nm của Samsung. Xung nhịp bộ nhớ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều do hạn chế về công nghệ. Theo các thông số được tiết lộ, các chip nhớ mới sẽ chạy ở xung nhịp 3.73 GHz, mỗi con chip sẽ bao gồm 4 module nhớ dung lượng 2 GB. Về lý thuyết, băng thông bộ nhớ sẽ đạt mức 29.8 Gb/giây.

Chắc chắn tiến trình 21nm sẽ không nổi trội so với mặt bằng chung của ngành. Tuy nhiên, các ưu điểm của nó là đủ nhanh, ít lỗi và giá thành rẻ, sẽ giúp SK Hynix có thể thu hút những nhà sản xuất muốn tăng lợi nhuận biên trên mỗi sản phẩm.

Dù 8GB RAM trên smartphone nghe khá hấp dẫn, hiệu năng của chip nhớ vẫn còn là vấn đề nghi vấn. Theo nhiều nguồn tin cậy, SK Hynix cũng sẽ ra mắt phiên bản chip nhớ tiết kiệm điện vào Q1/2017. Như vậy, các nhà sản xuất giá rẻ sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tăng hiệu năng nhưng không tăng giá thành sản xuất của sản phẩm.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.