SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone

23 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21186)
SK Hynix Gia Nhập Samsung, Ra Mắt Chip RAM 8GB Dành Cho Smartphone
blank
Tính đến hạ tuần tháng 12/2016, thị phần của Samsung trên thị trường DRAM đã, đang và sẽ khó bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, SK Hynix, một bộ phận thuộc Hyundai, không vì thế mà nản chí, công bố chuẩn bị ra mắt chip RAM 8GB. Có thể thấy, việc ra mắt chip 8GB RAM cho các thiết bị di động cho thấy những nỗ lực của SK Hynix nhằm không bị yếu thế.

Theo đó, chip 8GB RAM mới của SK Hynix sẽ hướng tới phân khúc bình dân với các thông số không quá ấn tượng ngoài việc có dung lượng lớn. Có thể chip nhớ mới của Sk Hynix sẽ được tích hợp trong các điện thoại như Xiaomi, OnePlus hoặc Lenovo.

Được sản xuất dựa trên tiến trình 21nm, chip nhớ 8GB chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh hiệu suất với các module RAM 8GB dựa trên tiến trình 10nm của Samsung. Xung nhịp bộ nhớ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều do hạn chế về công nghệ. Theo các thông số được tiết lộ, các chip nhớ mới sẽ chạy ở xung nhịp 3.73 GHz, mỗi con chip sẽ bao gồm 4 module nhớ dung lượng 2 GB. Về lý thuyết, băng thông bộ nhớ sẽ đạt mức 29.8 Gb/giây.

Chắc chắn tiến trình 21nm sẽ không nổi trội so với mặt bằng chung của ngành. Tuy nhiên, các ưu điểm của nó là đủ nhanh, ít lỗi và giá thành rẻ, sẽ giúp SK Hynix có thể thu hút những nhà sản xuất muốn tăng lợi nhuận biên trên mỗi sản phẩm.

Dù 8GB RAM trên smartphone nghe khá hấp dẫn, hiệu năng của chip nhớ vẫn còn là vấn đề nghi vấn. Theo nhiều nguồn tin cậy, SK Hynix cũng sẽ ra mắt phiên bản chip nhớ tiết kiệm điện vào Q1/2017. Như vậy, các nhà sản xuất giá rẻ sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tăng hiệu năng nhưng không tăng giá thành sản xuất của sản phẩm.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.