Apple Bắt Đầu Loại Bỏ Dòng Thiết Bị Withings Ra Khỏi Cửa Hàng

25 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21235)
Apple Bắt Đầu Loại Bỏ Dòng Thiết Bị Withings Ra Khỏi Cửa Hàng
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã loại bỏ tất cả dòng thiết bị chăm sóc sức khỏe Withings ra khỏi các cửa hàng trực tuyến của mình. Đây được cho là động thái trả đũa trong vụ tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Nokia.

Dường như, sau khi nhận ra sức mạnh của Retail Store và Online Store, 2 trong những kênh bán bàn online hiệu quả nhất thế giới; Apple thường dùng chúng như cách trả đũa hoặc uy hiếp đối thủ những khi có kiện cáo. Hoặc dùng chúng như công cụ đàm phán để thu lợi lớn nhất cho công ty.

Trước đây, khi Bose kiện Beats, Apple cũng đã có hành động trả đũa tương tự. Trong năm 2014, Apple đã chi 3 tỷ USD để thâu tóm Beats Electronic. Sau khi Beats thuộc về Apple, Bose đã kiện Beats vi phạm bản quyền trong công nghệ chống ồn. Quan trọng hơn là Bose thắng kiện. Ngay lập tức, Apple đã xóa sạch gian hàng của Bose trên cửa hàng trực tuyến của hãng. Sau đó 2 tháng, với nhiều lần gặp gỡ và điều đình, Bose mới xuất hiện trở lại.

Lúc quyết định khởi kiện Apple ra tòa án quốc tế, Nokia có lẽ  cũng đã lường trước được vấn đề. Withings là công ty chuyên sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe số, được Nokia mua lại vào tháng 04/2016 với giá 191 triệu USD. Hiện phía Nokia chưa có phản ứng với động thái mới từ Apple.
55Vote
43Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.