Apple Bắt Đầu Loại Bỏ Dòng Thiết Bị Withings Ra Khỏi Cửa Hàng

25 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21470)
Apple Bắt Đầu Loại Bỏ Dòng Thiết Bị Withings Ra Khỏi Cửa Hàng
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Apple đã loại bỏ tất cả dòng thiết bị chăm sóc sức khỏe Withings ra khỏi các cửa hàng trực tuyến của mình. Đây được cho là động thái trả đũa trong vụ tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Nokia.

Dường như, sau khi nhận ra sức mạnh của Retail Store và Online Store, 2 trong những kênh bán bàn online hiệu quả nhất thế giới; Apple thường dùng chúng như cách trả đũa hoặc uy hiếp đối thủ những khi có kiện cáo. Hoặc dùng chúng như công cụ đàm phán để thu lợi lớn nhất cho công ty.

Trước đây, khi Bose kiện Beats, Apple cũng đã có hành động trả đũa tương tự. Trong năm 2014, Apple đã chi 3 tỷ USD để thâu tóm Beats Electronic. Sau khi Beats thuộc về Apple, Bose đã kiện Beats vi phạm bản quyền trong công nghệ chống ồn. Quan trọng hơn là Bose thắng kiện. Ngay lập tức, Apple đã xóa sạch gian hàng của Bose trên cửa hàng trực tuyến của hãng. Sau đó 2 tháng, với nhiều lần gặp gỡ và điều đình, Bose mới xuất hiện trở lại.

Lúc quyết định khởi kiện Apple ra tòa án quốc tế, Nokia có lẽ  cũng đã lường trước được vấn đề. Withings là công ty chuyên sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe số, được Nokia mua lại vào tháng 04/2016 với giá 191 triệu USD. Hiện phía Nokia chưa có phản ứng với động thái mới từ Apple.
55Vote
43Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.