Cyanogen Mod Sẽ Ngừng Hoạt Động Từ 31/12/2016

25 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22039)
Cyanogen Mod Sẽ Ngừng Hoạt Động Từ 31/12/2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, 2 hệ điều hành dựa trên nền tảng Android là Cyanogen OS và Cyanogen Mod sẽ không còn được tiếp tục phát triển.

Theo đó, trang blog chính thức của Cyanogen đã đăng tải thông báo chính thức về việc sẽ dừng các dịch vụ hỗ trợ và phát triển các hệ điều hành di động, bao gồm CyanogenMod và Cyanogen OS, từ ngày 31/12/2016.

Nhóm các nhà phát triển phần mềm cho người dùng Android, bao gồm ROM, ứng dụng là CyanogenMod, chia sẻ rằng họ đã bị đơn vị chủ quản Cyanogen cắt nguồn kinh phí vận hành. Việc này dẫn tới việc các lập trình viên trong nhóm sẽ không còn có thể tiếp tục đưa ra các bản build, bản cập nhật cho hệ điều hành. Đồng thời, nhóm phát triển ROM CM cũ sẽ không tiếp tục công việc dưới cái tên CyanogenMod nữa, thay vào đó sẽ tạo ra sản phẩm mới với tên LineageOS.


Trước đây, Cyanogen từng nhận tài trợ của một số nhà sản xuất phần cứng lớn, đồng ý hợp tác, cung cấp hệ điều hành nền tảng Android, có thể kể đến việc Cyanogen OS được cài đặt sẵn trên các máy OnePlus. Tuy vậy, sau đó họ bắt đầu gặp một số khó khăn về tài chính, nhiều lãnh đạo cao cấp đã rời đi khiến Cyanogen không thể tiếp tục hoạt động.

Cuối cùng, Cyanogen buộc phải cắt tài trợ cho nhóm phát triển CyanogenMod. Như vậy, những người dùng các thiết bị cài đặt hệ điều hành Cyanogen Mod và Cyanogen OS sẽ không còn được nhận bản cập nhật trong tương lai.
535Vote
47Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?