Cyanogen Mod Sẽ Ngừng Hoạt Động Từ 31/12/2016

25 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22256)
Cyanogen Mod Sẽ Ngừng Hoạt Động Từ 31/12/2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, 2 hệ điều hành dựa trên nền tảng Android là Cyanogen OS và Cyanogen Mod sẽ không còn được tiếp tục phát triển.

Theo đó, trang blog chính thức của Cyanogen đã đăng tải thông báo chính thức về việc sẽ dừng các dịch vụ hỗ trợ và phát triển các hệ điều hành di động, bao gồm CyanogenMod và Cyanogen OS, từ ngày 31/12/2016.

Nhóm các nhà phát triển phần mềm cho người dùng Android, bao gồm ROM, ứng dụng là CyanogenMod, chia sẻ rằng họ đã bị đơn vị chủ quản Cyanogen cắt nguồn kinh phí vận hành. Việc này dẫn tới việc các lập trình viên trong nhóm sẽ không còn có thể tiếp tục đưa ra các bản build, bản cập nhật cho hệ điều hành. Đồng thời, nhóm phát triển ROM CM cũ sẽ không tiếp tục công việc dưới cái tên CyanogenMod nữa, thay vào đó sẽ tạo ra sản phẩm mới với tên LineageOS.


Trước đây, Cyanogen từng nhận tài trợ của một số nhà sản xuất phần cứng lớn, đồng ý hợp tác, cung cấp hệ điều hành nền tảng Android, có thể kể đến việc Cyanogen OS được cài đặt sẵn trên các máy OnePlus. Tuy vậy, sau đó họ bắt đầu gặp một số khó khăn về tài chính, nhiều lãnh đạo cao cấp đã rời đi khiến Cyanogen không thể tiếp tục hoạt động.

Cuối cùng, Cyanogen buộc phải cắt tài trợ cho nhóm phát triển CyanogenMod. Như vậy, những người dùng các thiết bị cài đặt hệ điều hành Cyanogen Mod và Cyanogen OS sẽ không còn được nhận bản cập nhật trong tương lai.
535Vote
47Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."