Cyanogen Mod Sẽ Ngừng Hoạt Động Từ 31/12/2016

25 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 21800)
Cyanogen Mod Sẽ Ngừng Hoạt Động Từ 31/12/2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, 2 hệ điều hành dựa trên nền tảng Android là Cyanogen OS và Cyanogen Mod sẽ không còn được tiếp tục phát triển.

Theo đó, trang blog chính thức của Cyanogen đã đăng tải thông báo chính thức về việc sẽ dừng các dịch vụ hỗ trợ và phát triển các hệ điều hành di động, bao gồm CyanogenMod và Cyanogen OS, từ ngày 31/12/2016.

Nhóm các nhà phát triển phần mềm cho người dùng Android, bao gồm ROM, ứng dụng là CyanogenMod, chia sẻ rằng họ đã bị đơn vị chủ quản Cyanogen cắt nguồn kinh phí vận hành. Việc này dẫn tới việc các lập trình viên trong nhóm sẽ không còn có thể tiếp tục đưa ra các bản build, bản cập nhật cho hệ điều hành. Đồng thời, nhóm phát triển ROM CM cũ sẽ không tiếp tục công việc dưới cái tên CyanogenMod nữa, thay vào đó sẽ tạo ra sản phẩm mới với tên LineageOS.


Trước đây, Cyanogen từng nhận tài trợ của một số nhà sản xuất phần cứng lớn, đồng ý hợp tác, cung cấp hệ điều hành nền tảng Android, có thể kể đến việc Cyanogen OS được cài đặt sẵn trên các máy OnePlus. Tuy vậy, sau đó họ bắt đầu gặp một số khó khăn về tài chính, nhiều lãnh đạo cao cấp đã rời đi khiến Cyanogen không thể tiếp tục hoạt động.

Cuối cùng, Cyanogen buộc phải cắt tài trợ cho nhóm phát triển CyanogenMod. Như vậy, những người dùng các thiết bị cài đặt hệ điều hành Cyanogen Mod và Cyanogen OS sẽ không còn được nhận bản cập nhật trong tương lai.
535Vote
47Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.