Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go

25 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 22085)
Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một cửa hàng tạp hóa ở Pháp đã tung ra chiến dịch quảng cáo giống như mô hình hệ thống bán hàng thông minh của Amazon Go, nơi khách hàng không cần xếp hàng thanh toán, không phải mang đồ về nhà, và cũng không phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.


Hãng bán lẻ Amazon đã ra mắt hệ thống bán hàng siêu thông minh có tên là Amazon Go. Với Amazon Go, khách hàng chỉ cần vào cửa hàng, chọn món đồ muốn mua và có thể mang hàng ra về mà không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Hệ thống trong Amazon Go sẽ sử dụng các cảm biến và camera để nhận diện hình ảnh, giúp kiểm soát hàng hóa và khách hàng.

Mô hình siêu thị mua sắm thông minh của Amazon Go tưởng chừng như đã quá hoàn hảo. Tuy nhiên, cửa hàng bán lẻ Monoprix của Pháp cũng không hề chịu thua kém. Monoprix là một trong những chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Pháp, chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu, từ thực phẩm tươi sống, đồ thời trang, lưu niệm cho tới nội thất, gia dụng, điện tử.

Monoprix đã triển khai dịch vụ bán hàng riêng của mình trong nhiều năm qua. Hãng kết hợp giữa công nghệ hiện đại, phần mềm thông minh và cả khả năng quan sát nhạy bén của con người để mang đến trải nghiệm thú vị hơn, được gọi là “trí thông minh của con người”. Khách hàng chỉ việc lựa chọn những mặt hàng ưa thích, chất lên xe đẩy rồi đưa đến cho nhân viên thu ngân. Công ty sẽ giao hàng đến tận nhà.

Quảng cáo của Monoprix đầy ẩn ý và có chút ý định muốn vượt mặt Amazon Go. Đoạn quảng cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của con người, đồng thời phô bày những hạn chế mà máy móc có thể gặp phải. Trong đó, sự cứng nhắc và rập khuôn chính là điểm yếu lớn nhất mà công nghệ chưa thể thay thế con người.

Tương tự như Amazon Go, dịch vụ của Monoprix không cần phải xếp hàng, không mất thời gian chờ thanh toán. Thậm chí còn tiện lợi hơn, người mua cũng không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Video quảng cáo của Monoprix được tung ra chỉ hơn 2 tuần sau khi Amazon Go chính thức ra mắt.
520Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.