Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go

25 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 22159)
Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một cửa hàng tạp hóa ở Pháp đã tung ra chiến dịch quảng cáo giống như mô hình hệ thống bán hàng thông minh của Amazon Go, nơi khách hàng không cần xếp hàng thanh toán, không phải mang đồ về nhà, và cũng không phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.


Hãng bán lẻ Amazon đã ra mắt hệ thống bán hàng siêu thông minh có tên là Amazon Go. Với Amazon Go, khách hàng chỉ cần vào cửa hàng, chọn món đồ muốn mua và có thể mang hàng ra về mà không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Hệ thống trong Amazon Go sẽ sử dụng các cảm biến và camera để nhận diện hình ảnh, giúp kiểm soát hàng hóa và khách hàng.

Mô hình siêu thị mua sắm thông minh của Amazon Go tưởng chừng như đã quá hoàn hảo. Tuy nhiên, cửa hàng bán lẻ Monoprix của Pháp cũng không hề chịu thua kém. Monoprix là một trong những chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Pháp, chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu, từ thực phẩm tươi sống, đồ thời trang, lưu niệm cho tới nội thất, gia dụng, điện tử.

Monoprix đã triển khai dịch vụ bán hàng riêng của mình trong nhiều năm qua. Hãng kết hợp giữa công nghệ hiện đại, phần mềm thông minh và cả khả năng quan sát nhạy bén của con người để mang đến trải nghiệm thú vị hơn, được gọi là “trí thông minh của con người”. Khách hàng chỉ việc lựa chọn những mặt hàng ưa thích, chất lên xe đẩy rồi đưa đến cho nhân viên thu ngân. Công ty sẽ giao hàng đến tận nhà.

Quảng cáo của Monoprix đầy ẩn ý và có chút ý định muốn vượt mặt Amazon Go. Đoạn quảng cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của con người, đồng thời phô bày những hạn chế mà máy móc có thể gặp phải. Trong đó, sự cứng nhắc và rập khuôn chính là điểm yếu lớn nhất mà công nghệ chưa thể thay thế con người.

Tương tự như Amazon Go, dịch vụ của Monoprix không cần phải xếp hàng, không mất thời gian chờ thanh toán. Thậm chí còn tiện lợi hơn, người mua cũng không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Video quảng cáo của Monoprix được tung ra chỉ hơn 2 tuần sau khi Amazon Go chính thức ra mắt.
520Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.