Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go

25 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 22263)
Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một cửa hàng tạp hóa ở Pháp đã tung ra chiến dịch quảng cáo giống như mô hình hệ thống bán hàng thông minh của Amazon Go, nơi khách hàng không cần xếp hàng thanh toán, không phải mang đồ về nhà, và cũng không phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.


Hãng bán lẻ Amazon đã ra mắt hệ thống bán hàng siêu thông minh có tên là Amazon Go. Với Amazon Go, khách hàng chỉ cần vào cửa hàng, chọn món đồ muốn mua và có thể mang hàng ra về mà không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Hệ thống trong Amazon Go sẽ sử dụng các cảm biến và camera để nhận diện hình ảnh, giúp kiểm soát hàng hóa và khách hàng.

Mô hình siêu thị mua sắm thông minh của Amazon Go tưởng chừng như đã quá hoàn hảo. Tuy nhiên, cửa hàng bán lẻ Monoprix của Pháp cũng không hề chịu thua kém. Monoprix là một trong những chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Pháp, chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu, từ thực phẩm tươi sống, đồ thời trang, lưu niệm cho tới nội thất, gia dụng, điện tử.

Monoprix đã triển khai dịch vụ bán hàng riêng của mình trong nhiều năm qua. Hãng kết hợp giữa công nghệ hiện đại, phần mềm thông minh và cả khả năng quan sát nhạy bén của con người để mang đến trải nghiệm thú vị hơn, được gọi là “trí thông minh của con người”. Khách hàng chỉ việc lựa chọn những mặt hàng ưa thích, chất lên xe đẩy rồi đưa đến cho nhân viên thu ngân. Công ty sẽ giao hàng đến tận nhà.

Quảng cáo của Monoprix đầy ẩn ý và có chút ý định muốn vượt mặt Amazon Go. Đoạn quảng cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của con người, đồng thời phô bày những hạn chế mà máy móc có thể gặp phải. Trong đó, sự cứng nhắc và rập khuôn chính là điểm yếu lớn nhất mà công nghệ chưa thể thay thế con người.

Tương tự như Amazon Go, dịch vụ của Monoprix không cần phải xếp hàng, không mất thời gian chờ thanh toán. Thậm chí còn tiện lợi hơn, người mua cũng không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Video quảng cáo của Monoprix được tung ra chỉ hơn 2 tuần sau khi Amazon Go chính thức ra mắt.
520Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.