Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go

25 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 21817)
Cửa Hàng Tạp Hóa Pháp Tung Chiến Dịch Quảng Cáo Cạnh Tranh Amazon Go
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một cửa hàng tạp hóa ở Pháp đã tung ra chiến dịch quảng cáo giống như mô hình hệ thống bán hàng thông minh của Amazon Go, nơi khách hàng không cần xếp hàng thanh toán, không phải mang đồ về nhà, và cũng không phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.


Hãng bán lẻ Amazon đã ra mắt hệ thống bán hàng siêu thông minh có tên là Amazon Go. Với Amazon Go, khách hàng chỉ cần vào cửa hàng, chọn món đồ muốn mua và có thể mang hàng ra về mà không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Hệ thống trong Amazon Go sẽ sử dụng các cảm biến và camera để nhận diện hình ảnh, giúp kiểm soát hàng hóa và khách hàng.

Mô hình siêu thị mua sắm thông minh của Amazon Go tưởng chừng như đã quá hoàn hảo. Tuy nhiên, cửa hàng bán lẻ Monoprix của Pháp cũng không hề chịu thua kém. Monoprix là một trong những chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Pháp, chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu, từ thực phẩm tươi sống, đồ thời trang, lưu niệm cho tới nội thất, gia dụng, điện tử.

Monoprix đã triển khai dịch vụ bán hàng riêng của mình trong nhiều năm qua. Hãng kết hợp giữa công nghệ hiện đại, phần mềm thông minh và cả khả năng quan sát nhạy bén của con người để mang đến trải nghiệm thú vị hơn, được gọi là “trí thông minh của con người”. Khách hàng chỉ việc lựa chọn những mặt hàng ưa thích, chất lên xe đẩy rồi đưa đến cho nhân viên thu ngân. Công ty sẽ giao hàng đến tận nhà.

Quảng cáo của Monoprix đầy ẩn ý và có chút ý định muốn vượt mặt Amazon Go. Đoạn quảng cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của con người, đồng thời phô bày những hạn chế mà máy móc có thể gặp phải. Trong đó, sự cứng nhắc và rập khuôn chính là điểm yếu lớn nhất mà công nghệ chưa thể thay thế con người.

Tương tự như Amazon Go, dịch vụ của Monoprix không cần phải xếp hàng, không mất thời gian chờ thanh toán. Thậm chí còn tiện lợi hơn, người mua cũng không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Video quảng cáo của Monoprix được tung ra chỉ hơn 2 tuần sau khi Amazon Go chính thức ra mắt.
520Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.