Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn

26 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20139)
Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang tích cực phát triển Cortana và tích hợp khả năng nhận lệnh bằng giọng nói của trợ lý ảo vào Windows 10 sâu hơn.

Theo đó, bản build nội bộ Windows 10 mới nhất đã mặc định được trang bị OOBE (Out of box experience – một phương thức nhằm nâng cao trải nghiệm) để lắng nghe và thực hiện những lệnh mà người dùng muốn máy tính thi hành thông qua Cortana.

Microsoft có thể sẽ phát triển Cortana để cạnh tranh cùng Amazon Echo hay Google Home. Để cài đặt một thiết bị Windows 10 không có màn hình là việc sẽ rất khó khăn nếu không sử dụng các câu lệnh giọng nói. Ngoài ra, Microsoft vẫn đang dần trau chuốt, cải thiện giao diện bề ngoài cho những thiết bị có màn hình với lựa chọn sử dụng lệnh bằng giọng nói hoặc không, thay đổi âm lượng,...


Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng những cải thiện mới sẽ được cập nhật trong bản build sắp tới, nhưng có vẻ chúng sẽ có mặt trong bản cập nhật lớn Creators Update vào đầu năm 2017.

Những người dùng không muốn sử dụng Cortana để cài đặt vẫn có thể sử dụng các phương thức nhập vào truyền thống với màn hình cảm ứng, bàn phím và chuột như thường. Kỳ nghỉ đông của đội ngũ Windows Insider vẫn chưa kết thúc, nên tất cả những thay đổi mới có thể sẽ không xuất hiện trong năm 2016.
56Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài