Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn

26 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20463)
Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang tích cực phát triển Cortana và tích hợp khả năng nhận lệnh bằng giọng nói của trợ lý ảo vào Windows 10 sâu hơn.

Theo đó, bản build nội bộ Windows 10 mới nhất đã mặc định được trang bị OOBE (Out of box experience – một phương thức nhằm nâng cao trải nghiệm) để lắng nghe và thực hiện những lệnh mà người dùng muốn máy tính thi hành thông qua Cortana.

Microsoft có thể sẽ phát triển Cortana để cạnh tranh cùng Amazon Echo hay Google Home. Để cài đặt một thiết bị Windows 10 không có màn hình là việc sẽ rất khó khăn nếu không sử dụng các câu lệnh giọng nói. Ngoài ra, Microsoft vẫn đang dần trau chuốt, cải thiện giao diện bề ngoài cho những thiết bị có màn hình với lựa chọn sử dụng lệnh bằng giọng nói hoặc không, thay đổi âm lượng,...


Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng những cải thiện mới sẽ được cập nhật trong bản build sắp tới, nhưng có vẻ chúng sẽ có mặt trong bản cập nhật lớn Creators Update vào đầu năm 2017.

Những người dùng không muốn sử dụng Cortana để cài đặt vẫn có thể sử dụng các phương thức nhập vào truyền thống với màn hình cảm ứng, bàn phím và chuột như thường. Kỳ nghỉ đông của đội ngũ Windows Insider vẫn chưa kết thúc, nên tất cả những thay đổi mới có thể sẽ không xuất hiện trong năm 2016.
56Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.