Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn

26 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20031)
Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang tích cực phát triển Cortana và tích hợp khả năng nhận lệnh bằng giọng nói của trợ lý ảo vào Windows 10 sâu hơn.

Theo đó, bản build nội bộ Windows 10 mới nhất đã mặc định được trang bị OOBE (Out of box experience – một phương thức nhằm nâng cao trải nghiệm) để lắng nghe và thực hiện những lệnh mà người dùng muốn máy tính thi hành thông qua Cortana.

Microsoft có thể sẽ phát triển Cortana để cạnh tranh cùng Amazon Echo hay Google Home. Để cài đặt một thiết bị Windows 10 không có màn hình là việc sẽ rất khó khăn nếu không sử dụng các câu lệnh giọng nói. Ngoài ra, Microsoft vẫn đang dần trau chuốt, cải thiện giao diện bề ngoài cho những thiết bị có màn hình với lựa chọn sử dụng lệnh bằng giọng nói hoặc không, thay đổi âm lượng,...


Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng những cải thiện mới sẽ được cập nhật trong bản build sắp tới, nhưng có vẻ chúng sẽ có mặt trong bản cập nhật lớn Creators Update vào đầu năm 2017.

Những người dùng không muốn sử dụng Cortana để cài đặt vẫn có thể sử dụng các phương thức nhập vào truyền thống với màn hình cảm ứng, bàn phím và chuột như thường. Kỳ nghỉ đông của đội ngũ Windows Insider vẫn chưa kết thúc, nên tất cả những thay đổi mới có thể sẽ không xuất hiện trong năm 2016.
56Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).