Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn

26 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20038)
Microsoft Đang Làm Việc Để Cortana Có Thể Giúp Cài Đặt Máy Tính Nhanh Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang tích cực phát triển Cortana và tích hợp khả năng nhận lệnh bằng giọng nói của trợ lý ảo vào Windows 10 sâu hơn.

Theo đó, bản build nội bộ Windows 10 mới nhất đã mặc định được trang bị OOBE (Out of box experience – một phương thức nhằm nâng cao trải nghiệm) để lắng nghe và thực hiện những lệnh mà người dùng muốn máy tính thi hành thông qua Cortana.

Microsoft có thể sẽ phát triển Cortana để cạnh tranh cùng Amazon Echo hay Google Home. Để cài đặt một thiết bị Windows 10 không có màn hình là việc sẽ rất khó khăn nếu không sử dụng các câu lệnh giọng nói. Ngoài ra, Microsoft vẫn đang dần trau chuốt, cải thiện giao diện bề ngoài cho những thiết bị có màn hình với lựa chọn sử dụng lệnh bằng giọng nói hoặc không, thay đổi âm lượng,...


Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng những cải thiện mới sẽ được cập nhật trong bản build sắp tới, nhưng có vẻ chúng sẽ có mặt trong bản cập nhật lớn Creators Update vào đầu năm 2017.

Những người dùng không muốn sử dụng Cortana để cài đặt vẫn có thể sử dụng các phương thức nhập vào truyền thống với màn hình cảm ứng, bàn phím và chuột như thường. Kỳ nghỉ đông của đội ngũ Windows Insider vẫn chưa kết thúc, nên tất cả những thay đổi mới có thể sẽ không xuất hiện trong năm 2016.
56Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"