Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel

27 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20925)
Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel
blank
Hồi đầu năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple trong vụ việc yêu cầu mở khóa iPhone của tên khủng bố, một số nguồn tin cho rằng công ty Cellebrite Mobile Synchronization đã tạo ra công cụ giúp vượt màn hình khóa của chiếc iPhone, khiến FBI có thể thực hiện việc lấy dữ liệu từ chiếc iPhone bằng chứng, mà không cần nhờ cậy đến Apple.

Được biết, công cụ trong thương vụ giữa FBI và Cellebrite Mobile Synchronization có tên là Universal Forensic Extraction Device (UFED). FBI được cho là đã chi ra một khoản tiền lớn để mua phần mềm hỗ trợ cho việc phân tích và giải mã dữ liệu.

Ngoài ra, UFED còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác như smartphone Android, máy tính bảng và các thiết bị GPS. UFEDPC sẽ được cài đặt và chạy trên PC, với phiên bản UFED Pro, FBI có thể đọc thông tin từ phần cứng của thiết bị. Điều này có nghĩa là toàn bộ các thông tin của người dùng (các đối tượng được cho là khủng bố, tội phạm) đều được lấy trực tiếp từ chip nhớ của các thiết bị trong quá trình điều tra, bao gồm cả các tin nhắn đã xóa và lịch sử cuộc gọi, cũng như các dữ liệu khác trên các ứng dụng của thiết bị.

Đây là một giải pháp mới trong vụ việc thu thập thông tin từ iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ việc tại San Bernardino. Không cần phải sử dụng đến pháp lý rườm rà để yêu cầu Apple, FBI có thể sử dụng phần mềm UFED để phục vụ cho các trường hợp điều tra khác nhau, phí bản quyền hàng năm khoảng 250,000 USD.

Đồng thời, với công cụ giải mã, FBI còn có thể mã hóa để mở và lấy dữ liệu từ iPhone 4S và iPhone 5, Samsung Galaxy S6 và Galaxy Note5 cũng như một số thiết bị cao cấp khác, chẳng hạn như Galaxy S7... Cellebrite thậm chí còn cung cấp thêm dịch vụ mở khóa theo từng thiết bị, giá cho mỗi lần sẽ là 1,500 USD.

Cellebrite hiện tại là công ty cung cấp dịch vụ khá nổi bật, trong bối cảnh quyền cá nhân và việc thực thi pháp luật tại Mỹ đang là vấn đề nóng sau vụ việc giữa FBI và Apple. Ngoài ra, công ty còn cho biết có thể "vượt qua được màn hình khóa" trên đa phần các thiết bị di động hiện hành và truy cập vào dữ liệu bên trong.

Đặc biệt, UFED không chỉ giúp vượt qua màn hình khóa, màcòn có thể khôi phục lại dữ liệu trên các thiết bị, nhờ UFED Pro – sản phẩm độc quyền được bán để phục vụ cho các cuộc điều tra và giám định.
52Vote
42Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.