Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel

27 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20990)
Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel
blank
Hồi đầu năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple trong vụ việc yêu cầu mở khóa iPhone của tên khủng bố, một số nguồn tin cho rằng công ty Cellebrite Mobile Synchronization đã tạo ra công cụ giúp vượt màn hình khóa của chiếc iPhone, khiến FBI có thể thực hiện việc lấy dữ liệu từ chiếc iPhone bằng chứng, mà không cần nhờ cậy đến Apple.

Được biết, công cụ trong thương vụ giữa FBI và Cellebrite Mobile Synchronization có tên là Universal Forensic Extraction Device (UFED). FBI được cho là đã chi ra một khoản tiền lớn để mua phần mềm hỗ trợ cho việc phân tích và giải mã dữ liệu.

Ngoài ra, UFED còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác như smartphone Android, máy tính bảng và các thiết bị GPS. UFEDPC sẽ được cài đặt và chạy trên PC, với phiên bản UFED Pro, FBI có thể đọc thông tin từ phần cứng của thiết bị. Điều này có nghĩa là toàn bộ các thông tin của người dùng (các đối tượng được cho là khủng bố, tội phạm) đều được lấy trực tiếp từ chip nhớ của các thiết bị trong quá trình điều tra, bao gồm cả các tin nhắn đã xóa và lịch sử cuộc gọi, cũng như các dữ liệu khác trên các ứng dụng của thiết bị.

Đây là một giải pháp mới trong vụ việc thu thập thông tin từ iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ việc tại San Bernardino. Không cần phải sử dụng đến pháp lý rườm rà để yêu cầu Apple, FBI có thể sử dụng phần mềm UFED để phục vụ cho các trường hợp điều tra khác nhau, phí bản quyền hàng năm khoảng 250,000 USD.

Đồng thời, với công cụ giải mã, FBI còn có thể mã hóa để mở và lấy dữ liệu từ iPhone 4S và iPhone 5, Samsung Galaxy S6 và Galaxy Note5 cũng như một số thiết bị cao cấp khác, chẳng hạn như Galaxy S7... Cellebrite thậm chí còn cung cấp thêm dịch vụ mở khóa theo từng thiết bị, giá cho mỗi lần sẽ là 1,500 USD.

Cellebrite hiện tại là công ty cung cấp dịch vụ khá nổi bật, trong bối cảnh quyền cá nhân và việc thực thi pháp luật tại Mỹ đang là vấn đề nóng sau vụ việc giữa FBI và Apple. Ngoài ra, công ty còn cho biết có thể "vượt qua được màn hình khóa" trên đa phần các thiết bị di động hiện hành và truy cập vào dữ liệu bên trong.

Đặc biệt, UFED không chỉ giúp vượt qua màn hình khóa, màcòn có thể khôi phục lại dữ liệu trên các thiết bị, nhờ UFED Pro – sản phẩm độc quyền được bán để phục vụ cho các cuộc điều tra và giám định.
52Vote
42Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.