Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel

27 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20576)
Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel
blank
Hồi đầu năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple trong vụ việc yêu cầu mở khóa iPhone của tên khủng bố, một số nguồn tin cho rằng công ty Cellebrite Mobile Synchronization đã tạo ra công cụ giúp vượt màn hình khóa của chiếc iPhone, khiến FBI có thể thực hiện việc lấy dữ liệu từ chiếc iPhone bằng chứng, mà không cần nhờ cậy đến Apple.

Được biết, công cụ trong thương vụ giữa FBI và Cellebrite Mobile Synchronization có tên là Universal Forensic Extraction Device (UFED). FBI được cho là đã chi ra một khoản tiền lớn để mua phần mềm hỗ trợ cho việc phân tích và giải mã dữ liệu.

Ngoài ra, UFED còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác như smartphone Android, máy tính bảng và các thiết bị GPS. UFEDPC sẽ được cài đặt và chạy trên PC, với phiên bản UFED Pro, FBI có thể đọc thông tin từ phần cứng của thiết bị. Điều này có nghĩa là toàn bộ các thông tin của người dùng (các đối tượng được cho là khủng bố, tội phạm) đều được lấy trực tiếp từ chip nhớ của các thiết bị trong quá trình điều tra, bao gồm cả các tin nhắn đã xóa và lịch sử cuộc gọi, cũng như các dữ liệu khác trên các ứng dụng của thiết bị.

Đây là một giải pháp mới trong vụ việc thu thập thông tin từ iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ việc tại San Bernardino. Không cần phải sử dụng đến pháp lý rườm rà để yêu cầu Apple, FBI có thể sử dụng phần mềm UFED để phục vụ cho các trường hợp điều tra khác nhau, phí bản quyền hàng năm khoảng 250,000 USD.

Đồng thời, với công cụ giải mã, FBI còn có thể mã hóa để mở và lấy dữ liệu từ iPhone 4S và iPhone 5, Samsung Galaxy S6 và Galaxy Note5 cũng như một số thiết bị cao cấp khác, chẳng hạn như Galaxy S7... Cellebrite thậm chí còn cung cấp thêm dịch vụ mở khóa theo từng thiết bị, giá cho mỗi lần sẽ là 1,500 USD.

Cellebrite hiện tại là công ty cung cấp dịch vụ khá nổi bật, trong bối cảnh quyền cá nhân và việc thực thi pháp luật tại Mỹ đang là vấn đề nóng sau vụ việc giữa FBI và Apple. Ngoài ra, công ty còn cho biết có thể "vượt qua được màn hình khóa" trên đa phần các thiết bị di động hiện hành và truy cập vào dữ liệu bên trong.

Đặc biệt, UFED không chỉ giúp vượt qua màn hình khóa, màcòn có thể khôi phục lại dữ liệu trên các thiết bị, nhờ UFED Pro – sản phẩm độc quyền được bán để phục vụ cho các cuộc điều tra và giám định.
52Vote
42Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.