Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel

27 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 21048)
Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel
blank
Hồi đầu năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple trong vụ việc yêu cầu mở khóa iPhone của tên khủng bố, một số nguồn tin cho rằng công ty Cellebrite Mobile Synchronization đã tạo ra công cụ giúp vượt màn hình khóa của chiếc iPhone, khiến FBI có thể thực hiện việc lấy dữ liệu từ chiếc iPhone bằng chứng, mà không cần nhờ cậy đến Apple.

Được biết, công cụ trong thương vụ giữa FBI và Cellebrite Mobile Synchronization có tên là Universal Forensic Extraction Device (UFED). FBI được cho là đã chi ra một khoản tiền lớn để mua phần mềm hỗ trợ cho việc phân tích và giải mã dữ liệu.

Ngoài ra, UFED còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác như smartphone Android, máy tính bảng và các thiết bị GPS. UFEDPC sẽ được cài đặt và chạy trên PC, với phiên bản UFED Pro, FBI có thể đọc thông tin từ phần cứng của thiết bị. Điều này có nghĩa là toàn bộ các thông tin của người dùng (các đối tượng được cho là khủng bố, tội phạm) đều được lấy trực tiếp từ chip nhớ của các thiết bị trong quá trình điều tra, bao gồm cả các tin nhắn đã xóa và lịch sử cuộc gọi, cũng như các dữ liệu khác trên các ứng dụng của thiết bị.

Đây là một giải pháp mới trong vụ việc thu thập thông tin từ iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ việc tại San Bernardino. Không cần phải sử dụng đến pháp lý rườm rà để yêu cầu Apple, FBI có thể sử dụng phần mềm UFED để phục vụ cho các trường hợp điều tra khác nhau, phí bản quyền hàng năm khoảng 250,000 USD.

Đồng thời, với công cụ giải mã, FBI còn có thể mã hóa để mở và lấy dữ liệu từ iPhone 4S và iPhone 5, Samsung Galaxy S6 và Galaxy Note5 cũng như một số thiết bị cao cấp khác, chẳng hạn như Galaxy S7... Cellebrite thậm chí còn cung cấp thêm dịch vụ mở khóa theo từng thiết bị, giá cho mỗi lần sẽ là 1,500 USD.

Cellebrite hiện tại là công ty cung cấp dịch vụ khá nổi bật, trong bối cảnh quyền cá nhân và việc thực thi pháp luật tại Mỹ đang là vấn đề nóng sau vụ việc giữa FBI và Apple. Ngoài ra, công ty còn cho biết có thể "vượt qua được màn hình khóa" trên đa phần các thiết bị di động hiện hành và truy cập vào dữ liệu bên trong.

Đặc biệt, UFED không chỉ giúp vượt qua màn hình khóa, màcòn có thể khôi phục lại dữ liệu trên các thiết bị, nhờ UFED Pro – sản phẩm độc quyền được bán để phục vụ cho các cuộc điều tra và giám định.
52Vote
42Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.