Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel

27 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 21097)
Phần Mềm Vượt Màn Hình Khóa Và Lấy Dữ Liệu Mà FBI Đã Dùng Trên iPhone Được Bán Bởi Công Ty Israel
blank
Hồi đầu năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple trong vụ việc yêu cầu mở khóa iPhone của tên khủng bố, một số nguồn tin cho rằng công ty Cellebrite Mobile Synchronization đã tạo ra công cụ giúp vượt màn hình khóa của chiếc iPhone, khiến FBI có thể thực hiện việc lấy dữ liệu từ chiếc iPhone bằng chứng, mà không cần nhờ cậy đến Apple.

Được biết, công cụ trong thương vụ giữa FBI và Cellebrite Mobile Synchronization có tên là Universal Forensic Extraction Device (UFED). FBI được cho là đã chi ra một khoản tiền lớn để mua phần mềm hỗ trợ cho việc phân tích và giải mã dữ liệu.

Ngoài ra, UFED còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác như smartphone Android, máy tính bảng và các thiết bị GPS. UFEDPC sẽ được cài đặt và chạy trên PC, với phiên bản UFED Pro, FBI có thể đọc thông tin từ phần cứng của thiết bị. Điều này có nghĩa là toàn bộ các thông tin của người dùng (các đối tượng được cho là khủng bố, tội phạm) đều được lấy trực tiếp từ chip nhớ của các thiết bị trong quá trình điều tra, bao gồm cả các tin nhắn đã xóa và lịch sử cuộc gọi, cũng như các dữ liệu khác trên các ứng dụng của thiết bị.

Đây là một giải pháp mới trong vụ việc thu thập thông tin từ iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ việc tại San Bernardino. Không cần phải sử dụng đến pháp lý rườm rà để yêu cầu Apple, FBI có thể sử dụng phần mềm UFED để phục vụ cho các trường hợp điều tra khác nhau, phí bản quyền hàng năm khoảng 250,000 USD.

Đồng thời, với công cụ giải mã, FBI còn có thể mã hóa để mở và lấy dữ liệu từ iPhone 4S và iPhone 5, Samsung Galaxy S6 và Galaxy Note5 cũng như một số thiết bị cao cấp khác, chẳng hạn như Galaxy S7... Cellebrite thậm chí còn cung cấp thêm dịch vụ mở khóa theo từng thiết bị, giá cho mỗi lần sẽ là 1,500 USD.

Cellebrite hiện tại là công ty cung cấp dịch vụ khá nổi bật, trong bối cảnh quyền cá nhân và việc thực thi pháp luật tại Mỹ đang là vấn đề nóng sau vụ việc giữa FBI và Apple. Ngoài ra, công ty còn cho biết có thể "vượt qua được màn hình khóa" trên đa phần các thiết bị di động hiện hành và truy cập vào dữ liệu bên trong.

Đặc biệt, UFED không chỉ giúp vượt qua màn hình khóa, màcòn có thể khôi phục lại dữ liệu trên các thiết bị, nhờ UFED Pro – sản phẩm độc quyền được bán để phục vụ cho các cuộc điều tra và giám định.
52Vote
42Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.