Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

29 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19480)
Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 các nhà hành pháp tại Hàn Quốc đã quyết định phạt nhà sản xuất Qualcomm 1.03 nghìn tỷ Won (khoảng 854 triệu USD) với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến việc cấp phép bản quyền sáng chế và bán ra modem trên smartphone. Hiện ở Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm với tội danh tương tự.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC – The Korea Fair Trade Commission) cho biết Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để buộc các nhà sản xuất khác phải trả phí cho những bản quyền không cần thiết, nếu muốn sử dụng chip modem của công ty.

Ngoài ra, Qualcomm cũng bị cáo buộc là cản trở việc cạnh tranh trong thị trường bằng cách từ chối hoặc giới hạn cấp phép những bản quyền cơ bản cho các đối thủ khác. Đồng thời, KFTC đã yêu cầu Qualcomm sửa sai bằng cách thương thảo vấn đề bản quyền, hoặc gỡ bỏ các bản quyền không cần thiết với đối thủ, loại bỏ các chính sách không công bằng khiến các nhà sản xuất khó tìm được khách hàng.


Các nhà hành pháp còn nhận định Qualcomm phải thương thảo lại hợp đồng với các nhà sản xuất điện thoại nếu họ có yêu cầu. Cụ thể, KFTC cho biết trong một tuyên bố: “Sự việc đã khiến Qualcomm càng ngày càng duy trì và mở rộng sự thống trị của họ”

Phía Qualcomm đã phản hồi rằng hãng sẽ kháng cáo quyết định của Tòa án tối cao Seoul. Đồng thời, công ty cũng đề nghị xem lại cách tính số tiền phạt. Đại diện Qualcomm cho biết: “Qualcomm hoàn toàn không đồng ý với các cáo buộc của KFTC”

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã phải trả 975 triệu USD tiền phạt liên quan đến vụ việc vi phạm luật chống độc quyền tại Trung Quốc, đồng thời Uỷ Ban Châu Âu cũng đã phạt Qualcomm với tội danh tương tự vào cuối năm 2015. Hiện các nhà hành pháp tại nước Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm sau một loạt sự việc tương tự.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.