Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

29 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19489)
Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 các nhà hành pháp tại Hàn Quốc đã quyết định phạt nhà sản xuất Qualcomm 1.03 nghìn tỷ Won (khoảng 854 triệu USD) với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến việc cấp phép bản quyền sáng chế và bán ra modem trên smartphone. Hiện ở Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm với tội danh tương tự.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC – The Korea Fair Trade Commission) cho biết Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để buộc các nhà sản xuất khác phải trả phí cho những bản quyền không cần thiết, nếu muốn sử dụng chip modem của công ty.

Ngoài ra, Qualcomm cũng bị cáo buộc là cản trở việc cạnh tranh trong thị trường bằng cách từ chối hoặc giới hạn cấp phép những bản quyền cơ bản cho các đối thủ khác. Đồng thời, KFTC đã yêu cầu Qualcomm sửa sai bằng cách thương thảo vấn đề bản quyền, hoặc gỡ bỏ các bản quyền không cần thiết với đối thủ, loại bỏ các chính sách không công bằng khiến các nhà sản xuất khó tìm được khách hàng.


Các nhà hành pháp còn nhận định Qualcomm phải thương thảo lại hợp đồng với các nhà sản xuất điện thoại nếu họ có yêu cầu. Cụ thể, KFTC cho biết trong một tuyên bố: “Sự việc đã khiến Qualcomm càng ngày càng duy trì và mở rộng sự thống trị của họ”

Phía Qualcomm đã phản hồi rằng hãng sẽ kháng cáo quyết định của Tòa án tối cao Seoul. Đồng thời, công ty cũng đề nghị xem lại cách tính số tiền phạt. Đại diện Qualcomm cho biết: “Qualcomm hoàn toàn không đồng ý với các cáo buộc của KFTC”

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã phải trả 975 triệu USD tiền phạt liên quan đến vụ việc vi phạm luật chống độc quyền tại Trung Quốc, đồng thời Uỷ Ban Châu Âu cũng đã phạt Qualcomm với tội danh tương tự vào cuối năm 2015. Hiện các nhà hành pháp tại nước Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm sau một loạt sự việc tương tự.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.