Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

29 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19575)
Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 các nhà hành pháp tại Hàn Quốc đã quyết định phạt nhà sản xuất Qualcomm 1.03 nghìn tỷ Won (khoảng 854 triệu USD) với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến việc cấp phép bản quyền sáng chế và bán ra modem trên smartphone. Hiện ở Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm với tội danh tương tự.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC – The Korea Fair Trade Commission) cho biết Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để buộc các nhà sản xuất khác phải trả phí cho những bản quyền không cần thiết, nếu muốn sử dụng chip modem của công ty.

Ngoài ra, Qualcomm cũng bị cáo buộc là cản trở việc cạnh tranh trong thị trường bằng cách từ chối hoặc giới hạn cấp phép những bản quyền cơ bản cho các đối thủ khác. Đồng thời, KFTC đã yêu cầu Qualcomm sửa sai bằng cách thương thảo vấn đề bản quyền, hoặc gỡ bỏ các bản quyền không cần thiết với đối thủ, loại bỏ các chính sách không công bằng khiến các nhà sản xuất khó tìm được khách hàng.


Các nhà hành pháp còn nhận định Qualcomm phải thương thảo lại hợp đồng với các nhà sản xuất điện thoại nếu họ có yêu cầu. Cụ thể, KFTC cho biết trong một tuyên bố: “Sự việc đã khiến Qualcomm càng ngày càng duy trì và mở rộng sự thống trị của họ”

Phía Qualcomm đã phản hồi rằng hãng sẽ kháng cáo quyết định của Tòa án tối cao Seoul. Đồng thời, công ty cũng đề nghị xem lại cách tính số tiền phạt. Đại diện Qualcomm cho biết: “Qualcomm hoàn toàn không đồng ý với các cáo buộc của KFTC”

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã phải trả 975 triệu USD tiền phạt liên quan đến vụ việc vi phạm luật chống độc quyền tại Trung Quốc, đồng thời Uỷ Ban Châu Âu cũng đã phạt Qualcomm với tội danh tương tự vào cuối năm 2015. Hiện các nhà hành pháp tại nước Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm sau một loạt sự việc tương tự.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.