Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

29 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19580)
Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 các nhà hành pháp tại Hàn Quốc đã quyết định phạt nhà sản xuất Qualcomm 1.03 nghìn tỷ Won (khoảng 854 triệu USD) với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến việc cấp phép bản quyền sáng chế và bán ra modem trên smartphone. Hiện ở Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm với tội danh tương tự.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC – The Korea Fair Trade Commission) cho biết Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để buộc các nhà sản xuất khác phải trả phí cho những bản quyền không cần thiết, nếu muốn sử dụng chip modem của công ty.

Ngoài ra, Qualcomm cũng bị cáo buộc là cản trở việc cạnh tranh trong thị trường bằng cách từ chối hoặc giới hạn cấp phép những bản quyền cơ bản cho các đối thủ khác. Đồng thời, KFTC đã yêu cầu Qualcomm sửa sai bằng cách thương thảo vấn đề bản quyền, hoặc gỡ bỏ các bản quyền không cần thiết với đối thủ, loại bỏ các chính sách không công bằng khiến các nhà sản xuất khó tìm được khách hàng.


Các nhà hành pháp còn nhận định Qualcomm phải thương thảo lại hợp đồng với các nhà sản xuất điện thoại nếu họ có yêu cầu. Cụ thể, KFTC cho biết trong một tuyên bố: “Sự việc đã khiến Qualcomm càng ngày càng duy trì và mở rộng sự thống trị của họ”

Phía Qualcomm đã phản hồi rằng hãng sẽ kháng cáo quyết định của Tòa án tối cao Seoul. Đồng thời, công ty cũng đề nghị xem lại cách tính số tiền phạt. Đại diện Qualcomm cho biết: “Qualcomm hoàn toàn không đồng ý với các cáo buộc của KFTC”

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã phải trả 975 triệu USD tiền phạt liên quan đến vụ việc vi phạm luật chống độc quyền tại Trung Quốc, đồng thời Uỷ Ban Châu Âu cũng đã phạt Qualcomm với tội danh tương tự vào cuối năm 2015. Hiện các nhà hành pháp tại nước Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm sau một loạt sự việc tương tự.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau khi phóng thành công lượt vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo mấy ngày trước, SpaceX đã lập 1 trang web mới dành riêng cho dự án Starlink để chuẩn bị cung cập dịch vụ truy cập Internet đến cho người dùng. Theo dự kiến, chỉ sau 6 lần phóng các nhóm vệ tinh lên vũ trụ là người dùng đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ của Starlink.
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.