Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

29 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19073)
Hàn Quốc Phạt Qualcomm 854 Triệu USD Vì Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 các nhà hành pháp tại Hàn Quốc đã quyết định phạt nhà sản xuất Qualcomm 1.03 nghìn tỷ Won (khoảng 854 triệu USD) với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến việc cấp phép bản quyền sáng chế và bán ra modem trên smartphone. Hiện ở Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm với tội danh tương tự.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC – The Korea Fair Trade Commission) cho biết Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để buộc các nhà sản xuất khác phải trả phí cho những bản quyền không cần thiết, nếu muốn sử dụng chip modem của công ty.

Ngoài ra, Qualcomm cũng bị cáo buộc là cản trở việc cạnh tranh trong thị trường bằng cách từ chối hoặc giới hạn cấp phép những bản quyền cơ bản cho các đối thủ khác. Đồng thời, KFTC đã yêu cầu Qualcomm sửa sai bằng cách thương thảo vấn đề bản quyền, hoặc gỡ bỏ các bản quyền không cần thiết với đối thủ, loại bỏ các chính sách không công bằng khiến các nhà sản xuất khó tìm được khách hàng.


Các nhà hành pháp còn nhận định Qualcomm phải thương thảo lại hợp đồng với các nhà sản xuất điện thoại nếu họ có yêu cầu. Cụ thể, KFTC cho biết trong một tuyên bố: “Sự việc đã khiến Qualcomm càng ngày càng duy trì và mở rộng sự thống trị của họ”

Phía Qualcomm đã phản hồi rằng hãng sẽ kháng cáo quyết định của Tòa án tối cao Seoul. Đồng thời, công ty cũng đề nghị xem lại cách tính số tiền phạt. Đại diện Qualcomm cho biết: “Qualcomm hoàn toàn không đồng ý với các cáo buộc của KFTC”

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã phải trả 975 triệu USD tiền phạt liên quan đến vụ việc vi phạm luật chống độc quyền tại Trung Quốc, đồng thời Uỷ Ban Châu Âu cũng đã phạt Qualcomm với tội danh tương tự vào cuối năm 2015. Hiện các nhà hành pháp tại nước Mỹ và Đài Loan cũng đang điều tra Qualcomm sau một loạt sự việc tương tự.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.