Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ

28 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22485)
Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang gizmochina đã đăng tải thông tin cho rằng, Xiaomi đã thỏa thuận ngầm với ít nhất một khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm của công ty và gặp sự cố cháy nổ nhằm "ém nhẹm" thông tin.

Theo đó, nguồn tin cho biết, một chiếc smartphone thương hiệu Xiaomi được một phụ nữ mua vào ngày 01/03/2016 làm quà tặng cho con gái. Đến ngày 21/12/2016, trong lúc sạc pin, người dùng thấy máy đột nhiên nóng lên. Mặc dù sau đó người dùng đã rút cáp sạc, nhưng chiếc điện thoại vẫn bốc cháy. Nạn nhân khẳng định mình sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng theo máy, đồng thời cũng không sử dụng thiết bị trong lúc sạc.


Sau khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Xiaomi và được thương lượng, người dùng đã được hoàn tiền mua sản phẩm cùng với 600 NDT (khoảng 83USD) như là phí đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng phí đền bù lại đi kèm với một bản thỏa thuận mà người dùng cần phải ký, hoặc sẽ không nhận được gì.

Theo bản thỏa thuận yêu cầu, người dùng không được tiết lộ thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Và người dùng đã ký vào bản thỏa thuận. Tuy nhiên, các luật sư cho biết, trường hợp trên là không hợp lệ và người dùng không cần phải giữ im lặng.
57Vote
41Vote
34Vote
211Vote
12Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.