Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ

28 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22268)
Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang gizmochina đã đăng tải thông tin cho rằng, Xiaomi đã thỏa thuận ngầm với ít nhất một khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm của công ty và gặp sự cố cháy nổ nhằm "ém nhẹm" thông tin.

Theo đó, nguồn tin cho biết, một chiếc smartphone thương hiệu Xiaomi được một phụ nữ mua vào ngày 01/03/2016 làm quà tặng cho con gái. Đến ngày 21/12/2016, trong lúc sạc pin, người dùng thấy máy đột nhiên nóng lên. Mặc dù sau đó người dùng đã rút cáp sạc, nhưng chiếc điện thoại vẫn bốc cháy. Nạn nhân khẳng định mình sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng theo máy, đồng thời cũng không sử dụng thiết bị trong lúc sạc.


Sau khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Xiaomi và được thương lượng, người dùng đã được hoàn tiền mua sản phẩm cùng với 600 NDT (khoảng 83USD) như là phí đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng phí đền bù lại đi kèm với một bản thỏa thuận mà người dùng cần phải ký, hoặc sẽ không nhận được gì.

Theo bản thỏa thuận yêu cầu, người dùng không được tiết lộ thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Và người dùng đã ký vào bản thỏa thuận. Tuy nhiên, các luật sư cho biết, trường hợp trên là không hợp lệ và người dùng không cần phải giữ im lặng.
57Vote
41Vote
34Vote
211Vote
12Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.