Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới

30 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23148)
Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Samsung Electronics công bố dự kiến vẫn sẽ đạt doanh thu cao trong quý, bất chấp cơn ác mộng Galaxy Note7. Có thể nói, nhờ vị thế dẫn đầu trong mọi phân khúc của ngành công nghiệp điện tử, tác động từ sự cố Note7 không khiến Samsung hoàn toàn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, để đạt được vị thế dẫn đầu, Samsung thực sự đã phải đầu tư rất nhiều cho Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Theo số liệu từ Ủy ban Châu Âu cho thấy trong năm tài chính 2016, Samsung đã chi tới 12.53 tỷ EUR (khoảng 13 tỷ USD) cho việc Nghiên cứu và Phát triển R&D.

Samsung xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Đầu tư R&D Công nghiệp Châu Âu, chỉ sau Tập đoàn Volkswagen. Như vậy, Samsung đứng đầu tất cả các công ty công nghệ đình đám khác như Intel, Alphabet và Microsoft… Cả 3 công ty đều chi khoảng 11 tỷ EUR cho R&D trong năm 2016. Còn Huawei, thương hiệu thiết bị viễn thông và di động đến từ Trung Quốc, đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng với số chi 8.35 tỷ EUR cho R&D.


Mặc dù Samsung Electronis xếp sau Volkswagen, nhưng khi tính tổng số tiền mà cả Tập đoàn Samsung, gồm nhiều công ty con khác nhau, dành cho R&D trong năm 2016, Samsung là cái tên dẫn đầu toàn cầu.

Vấn đề đầu tư vào R&D có ý nghĩa thật sự quan trọng với người dùng. Tất cả những tính năng cao cấp hiện nay như màn hình OLED độ phân giải Quad HD, vi xử lý 10 nm.... đều được tạo ra từ hàng trăm tỷ USD mà các công ty rót vào R&D trong thập kỷ qua.

Ngoài ra, khoản tiền Samsung đầu tư cho mảng marketing cũng không kém so với mảng R&D. Trong năm 2016, Samsung đã chi 3.3 tỷ USD cho riêng các chiến dịch quảng cáo. Sự kết hợp giữa các chiến dịch marketing năng động và vị thế dẫn đầu về công nghệ của Samsung đã khiến Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và đáng gờm.
521Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.