Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới

30 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23411)
Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Samsung Electronics công bố dự kiến vẫn sẽ đạt doanh thu cao trong quý, bất chấp cơn ác mộng Galaxy Note7. Có thể nói, nhờ vị thế dẫn đầu trong mọi phân khúc của ngành công nghiệp điện tử, tác động từ sự cố Note7 không khiến Samsung hoàn toàn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, để đạt được vị thế dẫn đầu, Samsung thực sự đã phải đầu tư rất nhiều cho Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Theo số liệu từ Ủy ban Châu Âu cho thấy trong năm tài chính 2016, Samsung đã chi tới 12.53 tỷ EUR (khoảng 13 tỷ USD) cho việc Nghiên cứu và Phát triển R&D.

Samsung xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Đầu tư R&D Công nghiệp Châu Âu, chỉ sau Tập đoàn Volkswagen. Như vậy, Samsung đứng đầu tất cả các công ty công nghệ đình đám khác như Intel, Alphabet và Microsoft… Cả 3 công ty đều chi khoảng 11 tỷ EUR cho R&D trong năm 2016. Còn Huawei, thương hiệu thiết bị viễn thông và di động đến từ Trung Quốc, đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng với số chi 8.35 tỷ EUR cho R&D.


Mặc dù Samsung Electronis xếp sau Volkswagen, nhưng khi tính tổng số tiền mà cả Tập đoàn Samsung, gồm nhiều công ty con khác nhau, dành cho R&D trong năm 2016, Samsung là cái tên dẫn đầu toàn cầu.

Vấn đề đầu tư vào R&D có ý nghĩa thật sự quan trọng với người dùng. Tất cả những tính năng cao cấp hiện nay như màn hình OLED độ phân giải Quad HD, vi xử lý 10 nm.... đều được tạo ra từ hàng trăm tỷ USD mà các công ty rót vào R&D trong thập kỷ qua.

Ngoài ra, khoản tiền Samsung đầu tư cho mảng marketing cũng không kém so với mảng R&D. Trong năm 2016, Samsung đã chi 3.3 tỷ USD cho riêng các chiến dịch quảng cáo. Sự kết hợp giữa các chiến dịch marketing năng động và vị thế dẫn đầu về công nghệ của Samsung đã khiến Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và đáng gờm.
521Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.