Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới

30 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23520)
Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Samsung Electronics công bố dự kiến vẫn sẽ đạt doanh thu cao trong quý, bất chấp cơn ác mộng Galaxy Note7. Có thể nói, nhờ vị thế dẫn đầu trong mọi phân khúc của ngành công nghiệp điện tử, tác động từ sự cố Note7 không khiến Samsung hoàn toàn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, để đạt được vị thế dẫn đầu, Samsung thực sự đã phải đầu tư rất nhiều cho Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Theo số liệu từ Ủy ban Châu Âu cho thấy trong năm tài chính 2016, Samsung đã chi tới 12.53 tỷ EUR (khoảng 13 tỷ USD) cho việc Nghiên cứu và Phát triển R&D.

Samsung xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Đầu tư R&D Công nghiệp Châu Âu, chỉ sau Tập đoàn Volkswagen. Như vậy, Samsung đứng đầu tất cả các công ty công nghệ đình đám khác như Intel, Alphabet và Microsoft… Cả 3 công ty đều chi khoảng 11 tỷ EUR cho R&D trong năm 2016. Còn Huawei, thương hiệu thiết bị viễn thông và di động đến từ Trung Quốc, đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng với số chi 8.35 tỷ EUR cho R&D.


Mặc dù Samsung Electronis xếp sau Volkswagen, nhưng khi tính tổng số tiền mà cả Tập đoàn Samsung, gồm nhiều công ty con khác nhau, dành cho R&D trong năm 2016, Samsung là cái tên dẫn đầu toàn cầu.

Vấn đề đầu tư vào R&D có ý nghĩa thật sự quan trọng với người dùng. Tất cả những tính năng cao cấp hiện nay như màn hình OLED độ phân giải Quad HD, vi xử lý 10 nm.... đều được tạo ra từ hàng trăm tỷ USD mà các công ty rót vào R&D trong thập kỷ qua.

Ngoài ra, khoản tiền Samsung đầu tư cho mảng marketing cũng không kém so với mảng R&D. Trong năm 2016, Samsung đã chi 3.3 tỷ USD cho riêng các chiến dịch quảng cáo. Sự kết hợp giữa các chiến dịch marketing năng động và vị thế dẫn đầu về công nghệ của Samsung đã khiến Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và đáng gờm.
521Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.