Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới

30 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23568)
Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Samsung Electronics công bố dự kiến vẫn sẽ đạt doanh thu cao trong quý, bất chấp cơn ác mộng Galaxy Note7. Có thể nói, nhờ vị thế dẫn đầu trong mọi phân khúc của ngành công nghiệp điện tử, tác động từ sự cố Note7 không khiến Samsung hoàn toàn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, để đạt được vị thế dẫn đầu, Samsung thực sự đã phải đầu tư rất nhiều cho Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Theo số liệu từ Ủy ban Châu Âu cho thấy trong năm tài chính 2016, Samsung đã chi tới 12.53 tỷ EUR (khoảng 13 tỷ USD) cho việc Nghiên cứu và Phát triển R&D.

Samsung xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Đầu tư R&D Công nghiệp Châu Âu, chỉ sau Tập đoàn Volkswagen. Như vậy, Samsung đứng đầu tất cả các công ty công nghệ đình đám khác như Intel, Alphabet và Microsoft… Cả 3 công ty đều chi khoảng 11 tỷ EUR cho R&D trong năm 2016. Còn Huawei, thương hiệu thiết bị viễn thông và di động đến từ Trung Quốc, đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng với số chi 8.35 tỷ EUR cho R&D.


Mặc dù Samsung Electronis xếp sau Volkswagen, nhưng khi tính tổng số tiền mà cả Tập đoàn Samsung, gồm nhiều công ty con khác nhau, dành cho R&D trong năm 2016, Samsung là cái tên dẫn đầu toàn cầu.

Vấn đề đầu tư vào R&D có ý nghĩa thật sự quan trọng với người dùng. Tất cả những tính năng cao cấp hiện nay như màn hình OLED độ phân giải Quad HD, vi xử lý 10 nm.... đều được tạo ra từ hàng trăm tỷ USD mà các công ty rót vào R&D trong thập kỷ qua.

Ngoài ra, khoản tiền Samsung đầu tư cho mảng marketing cũng không kém so với mảng R&D. Trong năm 2016, Samsung đã chi 3.3 tỷ USD cho riêng các chiến dịch quảng cáo. Sự kết hợp giữa các chiến dịch marketing năng động và vị thế dẫn đầu về công nghệ của Samsung đã khiến Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và đáng gờm.
521Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.