Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới

30 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23783)
Samsung Electronics Là Công Ty Công Nghệ Đầu Tư Cho R&D Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Samsung Electronics công bố dự kiến vẫn sẽ đạt doanh thu cao trong quý, bất chấp cơn ác mộng Galaxy Note7. Có thể nói, nhờ vị thế dẫn đầu trong mọi phân khúc của ngành công nghiệp điện tử, tác động từ sự cố Note7 không khiến Samsung hoàn toàn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, để đạt được vị thế dẫn đầu, Samsung thực sự đã phải đầu tư rất nhiều cho Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Theo số liệu từ Ủy ban Châu Âu cho thấy trong năm tài chính 2016, Samsung đã chi tới 12.53 tỷ EUR (khoảng 13 tỷ USD) cho việc Nghiên cứu và Phát triển R&D.

Samsung xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Đầu tư R&D Công nghiệp Châu Âu, chỉ sau Tập đoàn Volkswagen. Như vậy, Samsung đứng đầu tất cả các công ty công nghệ đình đám khác như Intel, Alphabet và Microsoft… Cả 3 công ty đều chi khoảng 11 tỷ EUR cho R&D trong năm 2016. Còn Huawei, thương hiệu thiết bị viễn thông và di động đến từ Trung Quốc, đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng với số chi 8.35 tỷ EUR cho R&D.


Mặc dù Samsung Electronis xếp sau Volkswagen, nhưng khi tính tổng số tiền mà cả Tập đoàn Samsung, gồm nhiều công ty con khác nhau, dành cho R&D trong năm 2016, Samsung là cái tên dẫn đầu toàn cầu.

Vấn đề đầu tư vào R&D có ý nghĩa thật sự quan trọng với người dùng. Tất cả những tính năng cao cấp hiện nay như màn hình OLED độ phân giải Quad HD, vi xử lý 10 nm.... đều được tạo ra từ hàng trăm tỷ USD mà các công ty rót vào R&D trong thập kỷ qua.

Ngoài ra, khoản tiền Samsung đầu tư cho mảng marketing cũng không kém so với mảng R&D. Trong năm 2016, Samsung đã chi 3.3 tỷ USD cho riêng các chiến dịch quảng cáo. Sự kết hợp giữa các chiến dịch marketing năng động và vị thế dẫn đầu về công nghệ của Samsung đã khiến Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và đáng gờm.
521Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.