TV OLED 2017 Của LG Sẽ Dùng Cấu Trúc Điểm Ảnh Mới, Sáng Hơn

30 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20507)
TV OLED 2017 Của LG Sẽ Dùng Cấu Trúc Điểm Ảnh Mới, Sáng Hơn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016 LG Display, công ty con chuyên sản xuất tấm nền của LG, đã công bố về việc cải tiến công nghệ tấm nền OLED dành cho TV.

Theo đó, LG sẽ chuyển sang sử dụng cấu trúc 3 lớp điểm ảnh thay vì 2 như hiện tại. Thông qua việc thay đổi cấu trúc điểm ảnh, những tấm nền OLED thế hệ mới của LG sẽ có thể đạt đến độ sáng lên đến 1000 nit, gấp 1.5 lần so với trước đây. Điện năng tiêu thụ của tấm nền cũng sẽ hiệu quả hơn khoảng 20%, đồng thời độ sáng tối đa cũng đạt 1000 nit.

Nhìn lại các mẫu TV OLED 2015 chỉ có độ sáng tối đa khoảng 400 nit, còn độ sáng của các mẫu OLED 2016 là 700 nit. Đây là những con số khá khiêm tốn, vì hầu hết các TV LCD/LED thông thường hiện đều có mức sáng vào khoảng 300 nit đến 1200 nit. Trong khi đó, dòng TV có độ sáng cao nhất của năm 2016 là Sony ZD9, cũng là TV LCD/LED, có độ sáng lên đến 1600 - 1800 nit.


LG Display cải thiện công nghệ tấm nền OLED không chỉ là tin vui cho riêng LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác. Tính đến cuối năm 2016, hiện có đến 8 thương hiệu TV OLED là LG, Panasonic, Philips, Loewe, Grundig, Metz, Vestel và Arçelik. Tất cả đều sử dụng tấm nền do LG Display sản xuất. Trong năm 2017, có thể là ngay trong sự kiện CES đầu năm, Sony được cho là cũng sẽ sử dụng tấm nền của LG trong TV OLED của hãng. Bang & Olufsen, thương hiệu TV của Đan Mạch cũng đã xác nhận sẽ ra mắt TV OLED trong năm 2017. Còn LG sẽ chính thức công bố thế hệ TV OLED mới tại CES 2017 diễn ra trong tháng 01/2017.
514Vote
45Vote
312Vote
27Vote
15Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.